Theo Reuters, vào ngày 12 tháng 2, ủy ban tư vấn của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã bỏ phiếu về thuốc xịt mũi của Johnson & Johnson. Kết quả là có 14 người ủng hộ, 2 người không ủng hộ và 1 thành viên không bỏ phiếu.

Là một chất tương tự của ketamine, esketamine có thể được sử dụng kết hợp với thuốc chống trầm cảm để thiết lập lại kết nối. Các tế bào thần kinh trong não để cải thiện các triệu chứng bệnh và giảm suy nghĩ tự tử. Đặc biệt là các loại thuốc không gây nghiện như ketamine. Ước tính có 300 triệu người trên toàn thế giới bị trầm cảm nặng. Trong số đó, 30-40% người không đáp ứng với các phương pháp điều trị ban đầu như thuốc chống trầm cảm.

Hiện tại, chỉ những bệnh nhân đã nhận được ít nhất hai loại thuốc chống trầm cảm khác được kê toa ngải cứu. Không có hỗ trợ. Nếu được FDA chấp thuận, sau khi giới thiệu Prozac vào năm 1987, thuốc sẽ trở thành một bước quan trọng trong điều trị trầm cảm.

Bất chấp sự chấp thuận của ủy ban tư vấn, một số chuyên gia của FDA vẫn lo lắng về tác dụng phụ của ketamine. Ngoài ra, trầm cảm là một lĩnh vực khó học. Bệnh nhân tham gia thử nghiệm lâm sàng thường có phản ứng giả dược, khiến các nhà nghiên cứu khó xác định hiệu quả của thuốc.

Một cử tri, bà Kim Witczak (Bà Kim Witczak) không nghĩ rằng FDA nên vội vàng. Bằng esketamine. Cơ quan này dự kiến ​​sẽ công bố quyết định cuối cùng về esketamine vào ngày 4 tháng 3.

Minh Nguyễn