Theo Minh, phải mất một thời gian dài để đi lên cầu thang, điều này khiến tôi rất mệt mỏi và rất mệt mỏi. Minh nói: “Đi lên cầu thang và tập thể dục như một xác chết.” “Trong thời gian này, khi thời tiết nóng, tôi có thể ăn trong phòng máy lạnh.” Thói quen yêu thích của cô là nằm trên ghế sofa và đi chơi mỗi ngày, xem cô yêu thích Chương trình truyền hình.

Ở trường, Minh có 15 phút học thể dục mỗi tuần. Tuy nhiên, tôi luôn học với thái độ miễn cưỡng, và kết quả kiểm tra là đủ để vượt qua môn học.

Giống như Hoàng Bảo 15 tuổi, anh cũng là một cậu bé lười biếng. Mỗi sáng, cậu bé được bố đưa đi học hoặc đi xe máy. Thời gian học của Bảo là 12 giờ một ngày và tôi không có thời gian rảnh để tham gia các hoạt động thể thao.

“Hoàng Bảo chia sẻ” Tôi chủ yếu dành 30 phút rảnh rỗi để chơi các trò chơi thông thường “.

Trong thời gian thi, các lớp giảng dạy của trường đã giảm xuống để có thời gian giải quyết các chủ đề quan trọng khác. Không đủ thiết bị để cung cấp cho các bài tập nâng cao, vì vậy giáo viên chỉ nói về các bài tập cơ bản. Câu chuyện về Bao Min và Huang Bao là một cô bé điển hình với nhiều người không hoạt động, những cậu bé khác trên cả nước, đặc biệt là những cậu bé khác ở các thành phố lớn Vào buổi sáng, người ta thường thấy người già tập thể dục trong công viên và người trẻ tuổi hiếm khi.

Một cuộc khảo sát do Đại học Stanford ở Hoa Kỳ thực hiện năm 2017 cho thấy Việt Nam là một trong những quốc gia ít hoạt động nhất trên thế giới Trung bình nó chỉ đi bộ trung bình 3.600 bước mỗi ngày, 4.000 ở Philippines, 5.800 ở Hàn Quốc và 6.200 ở Trung Quốc. Khoảng 30% dân số trong một nghiên cứu ở Phần H không chấp nhận khuyến nghị tập thể dục 150 phút của WHO mỗi tuần. Con số gây sốc này chứng minh rằng các hoạt động thể chất của trường học và gia đình không đáp ứng các tiêu chuẩn cho giáo viên và phụ huynh. Giáo sư Vũ Thu Hương của Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết. Theo một nghiên cứu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong số 80.000 giáo viên giáo dục thể chất ở Việt Nam, nhiều phụ huynh Việt Nam không dành thời gian cho con cái họ. Khoảng một phần ba số người có thể tham gia các lớp học mà không cần đào tạo chuyên môn. Chất lượng và số lượng giáo viên giáo dục thể chất đang giảm mạnh, và họ thiếu kiến ​​thức và kỹ năng để hướng dẫn sinh viên giáo dục thể chất. Chương trình này chủ yếu bao gồm lý thuyết và thiếu thực hành. Khoảng 80% trường học không có phòng tập thể dục tư nhân và 85% cơ sở đào tạo thể thao chuyên nghiệp còn thiếu. Ngoài trẻ em không hoạt động, còn có nhiều chuỗi thức ăn nhanh và đồ uống có hại. Nó đã trở thành một trong những quốc gia hàng đầu có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường cao nhất châu Á. Theo Hiệp hội Tiểu đường và Nội tiết Việt Nam, khoảng 5,5% dân số trong độ tuổi từ 20 đến 79 mắc bệnh tiểu đường.

So với các nước Đông Nam Á, tỷ lệ béo phì của Việt Nam nói chung cao hơn. Theo một nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, năm 2015, khoảng 50% trẻ em ở Thành phố Hồ Chí Minh và 41% trẻ em ở Hà Nội bị thừa cân, tăng từ 12% vào năm 1996. Mỗi ngày Khả năng kêu gọi mọi người đi bộ 10.000 bước đảm bảo sức khỏe tốt và tập thể dục thường xuyên.

Việc sử dụng các thiết bị điện tử thông minh (như điện thoại và máy tính) là một trong những lý do chính khiến trẻ em không hoạt động.

Theo người dân. Phó giáo sư của trường đại học, bác sĩ đã giới thiệu giám đốc nghiên cứu của Giáo dục Phát triển tiềm năng con người (IPD), Nguyễn Võ Kỳ Anh, khả năng vận động sớm xuất hiện. Từ 0 đến 13 tuổi là giai đoạn vàng của sự phát triển não bộ của trẻ em, nếu các hoạt động thường xuyên được kích thích Não của nó phát triển. Trong quá trình tập luyện, tim càng hoạt động nhiều, máu càng được vận chuyển nhiều thì càng có nhiều oxy và chất dinh dưỡng. Các bộ phận khác nhau. Vì điều này, não cũng hoạt động hiệu quả. Tập thể dục, đi bộ, chạy bộ, thắt chặt và các hoạt động khác có thể giúp kích thích tăng trưởng tế bào thần kinh, nuôi dưỡng các khớp thần kinh, tăng trí nhớ và hấp thu. Vì vậy, trường học và phụ huynh nên tập trung vào các hoạt động thể thao của trẻ em.

Một nghiên cứu năm 2015 của Đại học Y khoa Thể thao Hoa Kỳ cho thấy rằng không cóSinh viên có động lực thường đạt được kết quả học tập cao. Trong số 317 trẻ em tham gia thể thao, nhóm tập thể dục nhiều nhất thực hiện tốt hơn 30% so với nhóm ít tập thể dục. Các nhà khoa học khuyên bạn nên tập thể dục 30 phút mỗi ngày và duy trì chương trình tập thể dục ba ngày mỗi tuần để cải thiện sức khỏe và cải thiện hoạt động của não.

Đặng Như-Thúy Quỳnh