Kể từ tháng 9, người này đã được chẩn đoán mắc các triệu chứng sốt xuất huyết như sốt cao và đau cơ thể. Vấn đề là các bác sĩ đang cố gắng tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh, bởi vì người này chưa bao giờ đi du lịch. Ở một đất nước có mầm bệnh này. Cô Susana Jiménez từ Bộ Y tế Madrid cho biết, khoảng 10 ngày trước khi xuất hiện triệu chứng, bạn trai của cô có triệu chứng tương tự nhưng nhẹ hơn. Người bạn này đã đi du lịch đến Cuba và Cộng hòa Dominican.

Bác sĩ đã phân tích tinh trùng của họ và phát hiện ra rằng họ đã bị nhiễm virus sốt xuất huyết hiện tại ở Cuba.

Trung tâm kiểm soát trung tâm châu Âu và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (ECDC) tại Stockholm cho biết đây là “trường hợp đầu tiên được ghi nhận là virus sốt xuất huyết lây truyền qua đường tình dục bởi những người đồng tính nam.” – Sốt xuất huyết chủ yếu do Aedes Aegypti gây ra. ) Truyền bệnh do muỗi. Muỗi phát triển mạnh ở vùng khí hậu nhiệt đới đông dân và sinh sản trong các hồ nước tù đọng. Căn bệnh này có bốn chủng vi rút khó điều trị, cướp đi hàng chục ngàn mạng sống trên toàn thế giới và lây nhiễm hơn 100 triệu người mỗi năm.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu vào đầu năm nay rằng có khả năng sốt xuất huyết sẽ lan rộng và sẽ phát triển trên toàn cầu trong 60 năm tới.

Minh Ngân (Theo The Telegraph)