Người Kenya nói rằng động lực để chế tạo thiết bị này là tình yêu dành cho các cháu gái bị câm điếc. Cô bé chỉ mới 6 tuổi, và vẫn khó giao tiếp với người khác và ngay cả với bố mẹ.

“Không phải ai cũng biết ngôn ngữ ký hiệu.” Chuyển đổi các dấu hiệu này thành lời nói “, Allela nói.

Găng tay được trang bị cảm biến có thể phát hiện chuyển động của ngón tay. Ảnh: Bored Panda

Theo “Nairobi News” báo cáo rằng thiết bị có tên Sign-IO được trang bị cảm biến phát hiện chuyển động và uốn cong của ngón tay và chuyển đổi từng chuyển động thành ký tự. Chiếc găng tay được buộc thông qua kết nối Bluetooth. Nó được dịch thành lời nói để người câm điếc có thể nói. Ngoài ra, người dùng có thể đặt ngôn ngữ, giới tính và âm điệu. Độ chính xác có thể lên tới 93%.

“Sau khi đeo găng tay, găng tay sẽ tương tác với điện thoại di động hoặc cháu của tôi Chúng được kết nối. Chỉ cần cô ấy ra hiệu bằng tay, tôi có thể hiểu cô ấy đang nói gì. “- Alila nói rằng thành công quan trọng của chiếc găng tay nằm ở tốc độ chuyển đổi chuyển động của tay thành lời nói. Anh nói:” Tôi tăng tốc độ giao tiếp để bất cứ ai cũng có thể co thể sử dụng.

Allela đã cải tiến chiếc găng tay để làm cho nó thông minh hơn và chính xác hơn trong việc đoán biểu tượng bàn tay .. Ảnh: Nairobi News-Phát minh đã giành giải thưởng Phần cứng Traiblazer từ Hiệp hội kỹ sư cơ khí Mỹ năm 2017. Cử chỉ chính xác hơn .– – Ông chia sẻ: “Găng tay của tôi sẽ loại bỏ nỗi đau của người khiếm thính và những người gặp khó khăn trong giao tiếp. Hy vọng thiết bị này có thể thay đổi cuộc sống. Họ “.