Sau khuôn mặt nghiêm túc của cựu Tổng thống Mỹ George Washington, các chuyên gia đã dành một thời gian dài để giải quyết bí ẩn này. Anh ấy luôn xuất hiện trước công chúng và hiếm khi cười.

Các chuyên gia nói rằng cựu tổng thống có vấn đề về răng miệng từ nhỏ. Răng của cô bắt đầu rụng khi 22 tuổi. Người ta tin rằng nguyên nhân là chế độ ăn uống không lành mạnh, các vấn đề di truyền và sâu răng. Khi ông nhậm chức vào năm 1789, ông chỉ có một chiếc răng.

Do đó, tổng thống vĩ đại nhất của Hoa Kỳ đã phải sử dụng răng giả. Cho đến nay, chiếc răng duy nhất được George Washington sử dụng là ở nhà cũ của Mount Vernon, hiện đang được trưng bày tại Viện nghiên cứu y khoa New York. Ảnh: Mount Vernon ở George Washington, Những chiếc răng được thiết kế vào thế kỷ 18, không tương xứng với hàm của George, và khiến anh đau đớn dữ dội. Anh ta không thể ăn hay nói bình thường. Khuôn mặt của cựu tổng thống bị biến dạng và đôi môi căng ra một cách kỳ lạ.

Răng giả được làm bằng vật liệu đơn giản dựa trên các tiêu chuẩn y tế hiện đại và thậm chí còn nguy hiểm cho người dùng. . Tuy nhiên, George luôn cảm ơn nha sĩ. Khi bị mất chiếc răng cuối cùng, ông đã yêu cầu bác sĩ John Greenwood tạo ra một hàm mới bằng ngà, vàng và đồng thau. Cáp để lại mùi khó chịu trong miệng. Hàm được làm bằng chì. Răng đến từ lừa, ngựa, bò và thậm chí cả con người, và chúng được kết nối bằng dây cố định bằng dây. Để không gây ra những tiếng động bất thường, cựu Tổng thống George Washington thường phải lột da đầu trong bài phát biểu của mình. Lúc bấy giờ, bệnh hoạn ở Washington đã đặt nền móng cho y học. Thế kỷ 18 đã trở thành một bước ngoặt trong nha khoa. Các chuyên gia tin rằng đây là điều kiện tiên quyết cho sự ra đời tiếp theo của các phương pháp chăm sóc răng miệng.

Thục Linh (Theo “Thời báo New York”, “Chỉ nha khoa”, “Tin tức retro”)