Vào ngày 29 tháng 1, Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, đã chấp thuận đề nghị của Bộ Y tế chi 20 tỷ đồng từ ngân sách để mua vật liệu để ngăn ngừa viêm phổi do coronavirus nCoV. . – Khoản tài trợ này sẽ được sử dụng để mua một hệ thống tuần hoàn bên ngoài (ECMO), 10 máy thở, 10 bệnh nhân được theo dõi, 30 kim phun điện, 2 máy thở cầm tay, 30 máy tiêm truyền, 10 đơn vị điện và tia X di động máy móc. Sáng ngày 29 tháng 1, khách du lịch đeo mặt nạ khi đến ga Đà Nẵng. Nhiếp ảnh: Nguyễn Đồng.

Ngoài việc mua thêm vật tư y tế, Sở Y tế Đà Nẵng cũng có kế hoạch sử dụng Bệnh viện phổi đô thị làm bệnh viện. Nếu một ổ dịch xảy ra, xin vui lòng đến một bệnh viện dã chiến. Bệnh viện phổi có 100 đến 140 giường.

52 bệnh nhân nghi ngờ bị viêm phổi do virus nCoV đã được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng và Khoa Sản và Khoa Nhi. Do kết quả tiêu cực của nCoV, 10 trong số 24 người này là người nước ngoài. 28 bệnh nhân khác (bao gồm 10 người Trung Quốc, 2 người Malaysia và 16 người Việt Nam) đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Họ không bị ho và một số người bị sốt.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh giám sát 21 người mỗi ngày trong thành phố. Những chiếc máy bay trở về sân bay từ nước ngoài được trang bị hệ thống giám sát nhiệt độ thấp, nhưng không có khu vực lưu hành nào được tìm thấy.

Sáng ngày 29 tháng 1, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng kêu gọi các trường học bình thường dọn dẹp trường học và trường học. Lớp học khử trùng dụng cụ nhà bếp và đồ dùng cá nhân trước khi học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Cục Du lịch Đà Nẵng đã công bố đường dây nóng về phòng chống viêm phổi cấp tính. Phó Giám đốc Sở Du lịch Ông Nguyễn Xuân Ping: 0943109009; Đội phản ứng nhanh về du lịch: 0919247009; Trung tâm hỗ trợ du lịch Đà Nẵng: 02363.550.111 .– – Du lịch Đà Nẵng khuyến nghị các công ty du lịch tạm thời ngừng tiếp khách du lịch Trung Quốc. Cảnh sát, bộ đội biên phòng và hải quan đang tăng cường giám sát hành khách tại sân bay quốc tế Đà Nẵng và cảng Tin Sa.

Luân Luân

Đồng Luân