Hồng Tiansheng có đôi chân khác nhau. Lớn lên chân cong nhất. Ông Hồng nói: “Mỗi lần di chuyển, anh ấy phải dùng hai tay để đỡ từng bước nhảy lên.” “Ước mơ duy nhất của tôi là có thể đi lại bình thường như mọi người khác”. Trong bệnh viện, các bác sĩ lắc đầu, vì bệnh lý quá khó khăn và phức tạp, và nó không bao giờ được mô tả trong tài liệu.

Hy vọng của gia đình Hồng đánh thức các tổ chức từ thiện và y tế ở thành phố Nanding khi một nhóm các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ người Mỹ đến thăm. Nhưng sau đó anh ta chết sau khi đi khám bác sĩ và anh ta nói rằng bệnh của Hồng không thể chữa khỏi. Ảnh: A.N.

Hồng Hồng bị khuyết tật vẫn còn đi học khi còn là học sinh. Sau đó, anh thi đỗ vào trường dạy nghề Phương Nam và lấy bằng tốt nghiệp điện, điện tử. Sau khi tốt nghiệp, Hồng tìm được một chuyên ngành phù hợp.

Hùng bị tai nạn giao thông khi đang làm việc trong một cửa hàng sửa chữa điện tử và bị thương nhiều chân. Vào ngày 8 tháng 4, Hồng được điều trị tại Bệnh viện Quân y Trung ương 108.

Đại tá Ruan, phó trưởng khoa của Bệnh viện Quân y Trung ương 108, kể lại rằng khi nhìn thấy chân của Hồng, các chuyên gia y tế đã rất ngạc nhiên trước sự biến dạng phức tạp kỳ lạ và khó tin này. Trong hơn 30 năm làm việc của bác sĩ, bác sĩ Hoàng chưa bao giờ nhìn thấy một cái chân như vậy.

Hình ảnh X-quang của bệnh nhân cho thấy toàn bộ hệ thống xương đùi, biến dạng của chân và bàn chân, và rất phức tạp theo nhiều hướng. Chiều dài của các bên là hoàn toàn khác nhau. Cấu trúc phần mềm quan trọng bao gồm, nuôi dưỡng và duy trì các chức năng của chân (như da, cơ, gân, mạch máu và dây thần kinh) đã được thay đổi hoàn toàn và tạo ra sức căng. Đại tá Hoàng cho biết: “Phổi không thể đi lại và bị hạ xuống, do đó xương của Hùng bị loãng nghiêm trọng. Nếu điều trị không hiệu quả, nó có thể khiến bệnh nhân bị rối loạn ăn uống và nguy cơ mất chân tay. Ngoài ra, ngay cả khi chân thẳng , Khoảng cách giữa hai chân cũng sẽ vượt quá 20 cm. Vì sự khác biệt này, bệnh nhân sẽ không thể đi lại bình thường.

“Nếu chúng ta sẽ trải qua phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh nhân sẽ quay lại theo cách tương tự, đó là cho chúng ta Đó thực sự là một thách thức lớn và quá khó khăn. Đại tá Hoàng chia sẻ .

— Sau 3 lần phẫu thuật, chân của Hùng đứng thẳng. Ảnh: AN .

Sau nhiều lần tham khảo ý kiến, bác sĩ vẫn quyết định phẫu thuật cho Hùng .

Sau 8 tháng. Sau khi điều trị và 3 lần phẫu thuật, đôi chân của Hồng giống hệt nhau. Chức năng động cơ và cảm giác chân sau khi hoạt động là rất tốt.

“Chân cảm thấy tốt và đã đạt được sự cân bằng của chức năng vận động khối cơ gấp – kéo dài, trả lại bệnh nhân cho một người bình thường,” Col. Hoàng cho biết. Hiện tại, do xương không ổn định, bệnh nhân nên trải qua liệu pháp vật lý để phục hồi chức năng và sửa chữa nẹp bổ sung. — Bác sĩ nói rằng trong khoảng 4 – 6 tháng, bệnh nhân không chỉ đi lại bình thường mà còn đi lại được. Bạn cũng có thể chạy trong khi nhảy.