Oscar Saxelby-Lee năm nay 5 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Anh. Mặc dù bạn bè có thể đến trường để chơi, cô dành phần lớn thời gian trong và ngoài bệnh viện. Một năm trước, Oscar được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính, một loại ung thư xâm lấn và từ chối mọi hình thức điều trị.

Sau khi một cậu bé bốn tuổi hoạt động bình thường, hành động của cậu ta phải khó khăn. Bệnh bạch cầu Oscar lây lan nhanh chóng, bắt đầu từ tủy xương và xâm lấn vào máu.

Oscar Sachsby Lee bị bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính. Ảnh: Cung cấp dịch vụ gia đình – Theo mẹ Olivia của Oscar, bạn phải nằm trên ghế sofa mỗi ngày, không thể đi lại và “trông rất vô hồn”.

Oscar đã nhập viện được 10 tháng, trải qua 4 chu kỳ hóa trị và ghép tủy xương. Tuy nhiên, tất cả điều này đã thất bại và các tế bào ung thư vẫn còn tồn tại trong máu. Tuổi thọ của cậu bé là vài tháng.

— Hy vọng duy nhất là liệu pháp tế bào Receptor-T của Chimeric (còn được gọi là CAR-T) sẽ giúp tái tạo gen của các tế bào miễn dịch trong cơ bắp. Thúc giục họ tích cực khám phá và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Vào ngày 19 tháng 11 năm 2019, Oscar và gia đình bắt đầu điều trị từ Vương quốc Anh tại Singapore. Vào thời điểm đó, số lượng tế bào ung thư trong cơ thể tôi là 1%, đang tăng nhanh hơn bao giờ hết.

Phó giáo sư Yang Zhiyuan, Giám đốc khoa nhi tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore (NUH), biết rằng tất cả các giải Oscar ở thế giới thứ hai sẽ được thử nghiệm bằng thử nghiệm.

Ảnh của Oscar và bố mẹ trong bệnh viện: Gia đình cung cấp

Đây được coi là một loại đối xử nhân đạo. Trên thực tế, CAR-T vẫn chưa bước vào giai đoạn thử nghiệm y tế. Tuy nhiên, gia đình và bác sĩ tin rằng việc điều trị có thể cứu sống Oscar.

Ở Anh, chi phí y tế của tôi được thanh toán đầy đủ bằng bảo hiểm của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS). Chi phí xét nghiệm CAR-T tại Singapore cao tới 500.000 bảng Anh (khoảng 15 tỷ đồng). Để trang trải chi phí, gia đình đã tạo một trang hồ sơ và cập nhật tình trạng sức khỏe của Oscar để xin tài trợ.

Cậu bé bắt đầu điều trị tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore (NUH) vào ngày 18 tháng 12 năm 2019. Vào ngày 2 tháng 1, Oscar đã có thể đi bộ trong phòng bệnh trong 10 phút. Thời gian xử lý rất mệt mỏi, cậu bé vẫn mạnh mẽ, với nụ cười trên môi.

Olivia nói rằng gia đình rất biết ơn vì tiếp tục điều trị Oscar. Cô hy vọng đến năm 2020, các cậu bé sẽ không còn bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư.

“Tôi muốn khuyến khích các gia đình khác đừng từ bỏ. Nếu không có sự điều trị nào trong khu vực của bạn, thì hãy ra nước ngoài để tìm anh ấy. Mẹ nói:” Nếu gia đình chúng tôi không cố gắng đến cùng, Oscar sẽ không xuất hiện. Quít

Thục Linh (Theo Kênh Tin tức châu Á)