Bệnh nhân có ngoại hình kém mua trà uống trực tuyến để giảm cân. Sau 2 tuần, cô giảm được 5 kg cân nặng, nhưng cô gái bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, khát nước, gầy, đầy bụng và ngất đi. Gia đình cô đã đưa cô đến Bệnh viện Nội tiết Trung ương vào ngày 21 tháng 1.

Kết quả xét nghiệm cho thấy lượng đường trong máu của bệnh nhân tăng cao và men gan cao gấp 30 lần so với mức bình thường, dẫn đến tổn thương và phá hủy tế bào gan. Cô gái có triệu chứng suy gan và thận.

Bệnh nhân được điều trị bù nước theo chỉ định của bác sĩ và uống thuốc để bảo vệ tế bào gan và kiểm soát lượng đường trong máu. Do được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh nhân sẽ không bị tổn thương não.

Hiện tại, mức men gan của bệnh nhân đã giảm, chỉ cao hơn 4-5 lần so với mức bình thường và tình trạng dần được cải thiện. Nhiều loại trà sẽ giảm cân, và không rõ nguồn gốc, điều này rất nguy hiểm cho người dùng.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hùng, Phó Giám đốc Dinh dưỡng và Phục hồi lâm sàng, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, cho biết cô gái này có men gan cao nhất trong số tất cả các bệnh nhân trong bệnh viện.

Theo các bác sĩ, nhiều người chọn cách giảm cân theo ý muốn. Ví dụ, nhịn ăn với tốc độ không giải thích được hoặc uống các sản phẩm giảm cân là rất nguy hiểm. Những sản phẩm giảm cân này có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe, mất nước, suy dinh dưỡng và mất mạng.

Bác sĩ khuyên không nên sử dụng các sản phẩm giảm cân thông thường, và giảm cân nhanh chóng. Để giảm cân hiệu quả, bạn phải tuân theo hướng dẫn của chuyên gia y tế để đảm bảo sức khỏe. Tiến sĩ Hồng cho biết, tránh chú ý đến quảng cáo trực tuyến với các sản phẩm giảm cân dễ tìm. -Thuy Quỳnh