Một người đàn ông 51 tuổi đã cố nuốt thức ăn trong bữa tối ngày 16/8, khiến anh nghẹn ngào. Sau đó, anh không ăn gì, uống nước và nôn mửa. Cổ họng khó chịu kèm theo khó thở, ngực nặng sau xương ức, bệnh nhân đến bệnh viện.

Bác sĩ Le Xuande, giám đốc khoa nội của Bệnh viện Đa khoa tư nhân Bình Dương, cho biết nghiên cứu về các dị vật vướng vào 1/3 thực quản của bệnh nhân. Đội phản ứng đã sử dụng để nhặt một miếng thịt lợn có đường kính 5 cm.

Theo các bác sĩ Đức, những miếng thức ăn lớn đã bị nghiền nát, khiến việc phẫu thuật trở nên khó khăn. Bác sĩ nên cắt dị vật thành từng miếng nhỏ và loại bỏ hoàn toàn thức ăn ra khỏi thực quản sau 45 phút. Ảnh: PT

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân nuốt bình thường và cảm thấy căng cứng sau xương ức, thở đều. Bệnh nhân bị hẹp thực quản do co thắt thực quản giảm 1/3. Trong trường hợp này, nội soi phải được thực hiện 6 tháng một lần. Nếu nó hẹp hơn, phương pháp giãn thực quản sẽ được sử dụng.

Các bác sĩ Đức khuyên bạn nên ăn uống cẩn thận và nhai cẩn thận. Các trường hợp tương tự, nếu không được điều trị kịp thời, có thể gây viêm thực quản và nhiễm trùng đường hô hấp, có thể dẫn đến nhiễm trùng đường hô hấp. Khi bạn bị một vật phẩm không cho phép bạn sử dụng các phương pháp truyền thống một mình, bạn nên gửi ngay cho cơ sở y tế để điều trị kịp thời để hạn chế rủi ro.

Nếu co thắt thực quản đã giảm và thường xuyên xảy ra co thắt thực quản, nội soi thường xuyên nên được thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ. Đừng ăn vội vàng, và tránh lo lắng khi ăn. Trong quá trình điều trị, vui lòng sử dụng nước lạnh và tránh uống đồ uống nóng hoặc lạnh, vì điều này có thể dễ dàng gây ra chuột rút. Bạn nên ăn thức ăn mềm, chất lỏng và miếng vỡ để giúp mọi người nuốt dễ dàng hơn. Không bao giờ sử dụng chất kích thích, đặc biệt là đồ uống có cồn, chẳng hạn như bia và thuốc lá.

Lê Phương