Bác sĩ sơ sinh tại Bệnh viện Phụ sản Bắc Giang đã thử nghiệm xét nghiệm bilirubin-bilirubin là một chỉ số chẩn đoán cho các bệnh liên quan đến máu, cơ quan tạo máu, gan và túi mật, nhiễm trùng, vi rút …, nhận biết mức độ bilirubin Rất cao, nhiều lần so với bình thường. Bác sĩ tư vấn, tiến hành trao đổi máu toàn phần khẩn cấp cho các cháu, kết hợp với liệu pháp ánh sáng tích cực để điều trị vàng da, để giảm thiểu các biến chứng. Bệnh nhân được đặt ống thông tĩnh mạch rốn, ống thông động mạch rốn, oxy được hít qua mặt nạ và tiêm tĩnh mạch hoàn toàn được thực hiện trong quá trình truyền máu.

Truyền máu kéo dài trong 4 giờ, bao gồm 240 ml hoa hồng và 240 ml huyết tương. Tổng chỉ số bilirubin giảm. Sau 3 ngày điều trị, ngày 28/5, anh đã có thể tự thở, với làn da vàng nhạt, da đỏ, nhịp tim ổn định và nhịp tim phổi. Hiện tại, cô đang được theo dõi và điều trị trong bệnh viện.

Bệnh nhân được truyền máu trị liệu bằng ánh sáng vàng tích cực trong phòng sơ sinh. Ảnh: Do bệnh viện cung cấp – Vàng da là hiện tượng sinh lý xảy ra 24 giờ sau khi sinh, thường là sau một tuần (đối với trẻ đủ tháng) hoặc sau khoảng 2 tuần (dưới 36 tuần) ở trẻ sinh non), Nó có thể được gây ra bởi nhiễm trùng huyết, sự khác biệt về nhóm máu của mẹ, suy giáp bẩm sinh và một số bệnh di truyền, các bất thường về chuyển hóa khác …

Bác sĩ Nguyễn Thị Lê, trưởng khoa sơ sinh, cho biết nếu em bé sơ sinh có các triệu chứng bất thường, chẳng hạn như Vàng da, xuất hiện sớm, không vàng da, vàng da toàn thân và mắt, kèm theo các triệu chứng bất thường khác, như đình chỉ cho ăn, khóc, khóc, v.v., là những dấu hiệu của bệnh nghiêm trọng.

Bệnh nhân nhi được xác định là nguyên nhân gây vàng da, nguyên nhân là do thiếu G6PD – chất xúc tác chính của phản ứng. Chuyển hóa tế bào đặc biệt quan trọng đối với các tế bào hồng cầu. Nếu không được điều trị, trẻ sẽ bị nhiễm độc thần kinh, co giật, hôn mê và di chứng thần kinh, như bại não, chậm phát triển thể chất và thậm chí có nguy cơ tử vong cao. — Bác sĩ khuyên rằng cha mẹ nên theo dõi trẻ sinh non trong 7 ngày đầu sau khi sinh. Bạn nên quan sát em bé dưới ánh sáng tự nhiên. Đừng để em bé ở trong phòng tối hoặc phòng chỉ có đèn neon. Điều này sẽ không xác định liệu trẻ có bị vàng da hay không.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lê đang kiểm tra Tống Duy Khánh trước khi ra viện. Ảnh: Được cung cấp bởi bệnh viện – Trao đổi máu cho trẻ em bị vàng da nặng có nguy cơ tổn thương não là một công nghệ mới được triển khai thành công tại các bệnh viện tỉnh. Trước đó, Khánh phải chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia để điều trị vì các trường hợp vàng da nặng có dấu hiệu tổn thương não.

Thủy Quỳnh