Tin tức được công bố vào ngày 4 tháng 7, sau khi kết quả kiểm tra trước đó cho thấy hai loại thuốc này không có tác dụng làm giảm cái chết của Covid-19.

“Kết quả xét nghiệm tạm thời chỉ ra rằng hydroxychloroquine và lopinavir / ritonavir ít ảnh hưởng đến tỷ lệ tử vong. Sau khi nhập viện, bệnh nhân Covid-19 đã được kiểm tra. Các nhà nghiên cứu đã đồng ý dừng kiểm tra tại đây.” Tổ chức này cho biết quyết định này dựa trên các khuyến nghị của Ban chỉ đạo quốc tế về thử nghiệm thuốc Covid-19 ở nhiều quốc gia. Nó không ảnh hưởng đến việc sử dụng các loại thuốc này ở những bệnh nhân khác không cần nhập viện hoặc điều trị dự phòng. Công ty dược phẩm Gilead Science của Mỹ sản xuất Covid-19 cho bệnh nhân. Vào ngày 3 tháng 7, Ủy ban Châu Âu có điều kiện chấp thuận Rimcivir để điều trị Covid-19 vì nó được chứng minh là rút ngắn thời gian phục hồi của bệnh nhân.

Vào tháng 3 năm ngoái, WHO cho biết họ đã thử nghiệm bốn trong số các loại thuốc có triển vọng nhất chống lại Covid-19, bao gồm rimcivir, một hợp chất chống vi-rút; chloroquine hoặc hydroxychloroquine là thuốc chống sốt rét; Lito Rốn và lopinavir là những chất ức chế HIV, và sự kết hợp của hai loại thuốc này với interferon beta là một hợp chất chống vi-rút. Ngoài ra, nhánh thứ năm của xét nghiệm là các dịch vụ y tế cho bệnh nhân Covid-19.

Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, cho biết gần 5.500 bệnh nhân ở 39 quốc gia đã tham gia thử nghiệm lâm sàng và kết quả dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong hai tuần tới.

Hiện tại, 18 loại vắc-xin đã được thử nghiệm trên người ở gần 150 đối tượng nghiên cứu.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết: “Thật khó để dự đoán khi nào vắc-xin sẽ sẵn sàng” Mike Ryan. Vấn đề y tế khẩn cấp. “Mặc dù có một loại vắc-xin ứng cử viên có thể chứng minh là có hiệu lực vào cuối năm nay. Thử nghiệm đã kết thúc, nhưng câu hỏi là, làm thế nào nó được sản xuất với số lượng lớn vào thời điểm đó?” Cam (Theo Guardian)