Mặc dù Vincent Lambert đã chết, nó vẫn là một chủ đề gây tranh cãi. Sau khi bệnh nhân 42 tuổi trút hơi thở cuối cùng vào sáng ngày 11/7, người Pháp đã bày tỏ phản ứng ngược lại.

Cha mẹ của Lambert, là Pierre (Pierre) 90 tuổi và Viviane (Viviane) 73 tuổi đã lên án bệnh viện Sébastopolde Reims (Sébastopolde Reims), được bệnh viện ủy nhiệm vì tội “giết người có chủ đích”. Sente phục vụ trong 11 năm. Luật sư đại diện cho vợ và chồng Pierre Lambert thậm chí còn tuyên bố cái chết của Lambert là “tội ác nhà nước”: “Vincent chết, bị nhà nước giết chết, và bác sĩ đã từ bỏ Lời thề Hippocrates.

Từ quan điểm của Dong, Pierre và Vivian, đại diện của Vatican bày tỏ “nỗi đau” về cái chết của Vincent Lambert, gọi đó là “sự thất bại của nhân loại.” Đại diện của Vatican cũng nhắc lại những lời của Giáo hoàng Francis: Chỉ có Chúa mới có quyền quyết định cái chết của sự sống và trách nhiệm của cuộc sống. Đến giờ đi rồi. Theo Thierry Magnin, thư ký và người phát ngôn của Hội đồng Giám mục Pháp, Vincent nên được chăm sóc chuyên gia, không phải chăm sóc giảm nhẹ.

Người biểu tình Pháp kêu gọi Vicente Lambert duy trì mạng lưới trực tiếp. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, cháu trai của Vincent Lambert, Francois Lambert cảm thấy nhẹ nhõm vì cuối cùng bệnh nhân cũng được phép ra đi. Ông tin rằng câu chuyện của Vincent là “bài học cho toàn xã hội”, giúp người Pháp dũng cảm đối mặt với cái chết.

Vợ của Vincent, Rachel (Rachel) vẫn chưa có bài phát biểu chính thức nào với giới truyền thông. Sara Nourdin, một luật sư đại diện cho Rachel, cho biết thân chủ của cô đã kiệt sức sau nhiều năm kiện tụng: “Cô cảm thấy rất buồn vì cái chết của chồng và vẫn phải đối mặt với những khó khăn kéo dài. Sau khi cha mẹ Lambert xông lên khiếu nại, các quan chức Pháp đã công bố một cuộc tìm kiếm về nguyên nhân của cuộc điều tra về cái chết, bao gồm cả việc khám nghiệm tử thi. Sau cuộc điều tra, cơ thể của Vincent đã được trao lại cho Rachel. Trên mạng xã hội, người Pháp tiếp tục chia thành hai nhóm để tranh luận về cái chết của Vincent Lambert. Nhiều ý kiến ​​đồng ý với Rachel và sự lựa chọn của đội ngũ y tế và cầu nguyện cho Vincent được yên nghỉ, nhưng một số ý kiến ​​bày tỏ sự không hài lòng.

“Đây là một ví dụ về tội ác của con người”, một trong số họ viết. Không ai.

“Một người đã đói trong chín ngày. Việc đối xử với động vật thậm chí còn tốt hơn thế.” Một người khác.

Chính trị gia Pháp cũng nói về vụ việc. Hugues Renson, phó chủ tịch Quốc hội Pháp, “rất vui khi biết về Vincent.” Ông kêu gọi mọi người “phản ánh về cuộc sống của các bệnh nhân nam và sử dụng câu chuyện này để giúp xã hội cải thiện”. Đặt chúng ta vào nguy hiểm. “

Alain Claeys là đồng tác giả của Đạo luật kết thúc cuộc đời Claeys-Leonett. Mọi người nên chuẩn bị trước khi kết thúc cuộc đời và chỉ định một người đáng tin cậy để ngăn chặn các tình huống xấu. Trường hợp, vì không ai biết bệnh nhân Mong muốn thực sự .

Minh Nguyễn (Theo Provence)