Bệnh nhân là một người đàn ông Trung Quốc 66 tuổi hiện đang sống ở Vũ Hán và sẽ vào Singapore vào ngày 20 tháng 1. Người này hiện đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Singapore và có sức khỏe tốt.

Trước đây, bệnh nhân có triệu chứng ho, đau họng và sốt.

Bộ Y tế Singapore cho biết đã có 28 trường hợp nghi ngờ nhiễm coronavirus nCoV trong nước, từ 1 đến 78 tuổi. Trong số đó, 7 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch. Những người ban đầu được chẩn đoán nhiễm virus nCoV và đang chờ đến lần kiểm tra thứ hai – Vũ Hán, miền trung Trung Quốc, là đầu mối của viêm phổi cấp tính do một bệnh hô hấp nguy hiểm do một loại coronavirus không rõ nguyên nhân (họ Corona). Bệnh đã lan rộng khắp thế giới 20 ngày sau khi khởi phát.

Hiện tại, có 640 trường hợp mắc bệnh viêm phổi ở Trung Quốc, hầu hết trong số đó là ở Vũ Hán và 17 người đã chết. Virus nCoV cũng đã lan sang nhiều quốc gia, bao gồm Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore và Hoa Kỳ. Một trường hợp đã được ghi nhận ở mỗi quốc gia.

Vào ngày 23 tháng 1, Việt Nam lần đầu tiên xác nhận hai trường hợp dương tính với vi rút nCoV và một người cha và con trai bị nhiễm bệnh Trung Quốc. Cha của Vũ Hán đã đến Việt Nam để vào Hà Nội vào ngày 13 tháng 1, và sau đó bị sốt vào ngày 17 tháng 1 và đi đến Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh và Long An theo nhiều cách khác nhau. Ba ngày sau, đứa trẻ bị sốt. Cả hai đều bị cô lập trong bệnh viện Chợ Ray.

Tại Hà Nội, có hai trường hợp công dân Việt Nam bị cô lập trong các bệnh viện nhiệt đới.

Trung Quốc đã chặn đường phố của ba thành phố Vũ Hán, Hoàng Giang và En Châu, cấm hành khách đi tàu và giao thông công cộng để đối phó với bệnh viêm phổi. Những nơi đông người như rạp chiếu phim, khu giải trí và trung tâm mua sắm cũng bị đóng cửa vô thời hạn. Bắc Kinh hạn chế các lễ hội và sự kiện.

Tổ chức Y tế Thế giới đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào thứ Tư để thảo luận về bệnh viêm phổi Vũ Hán và xem xét liệu có nên ban hành một hệ thống nhà nước hay không. Có một dịch vụ y tế khẩn cấp quốc tế? Tuy nhiên, các quan chức đã hoãn tuyên bố trước một ngày để hiểu và xem xét thêm.

ThụcLinh (theo SCMP)