Vào ngày 22 tháng 5, một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại Bệnh viện Đa khoa Hedong đã thực hiện ca phẫu thuật thay khớp gối phải của cô Hạnh. Đây là trường hợp đầu tiên của một bệnh viện thực hành công nghệ này.

Bác sĩ Trần Quang Toàn, giám đốc khoa chấn thương chỉnh hình, cho biết một phụ nữ bị viêm xương khớp trên 10 tuổi gặp khó khăn trong việc đi lại nhưng không thể chữa khỏi. Rốt cuộc, nếu có nguy cơ tiềm ẩn, hãy thực hiện phẫu thuật. Bác sĩ đã cân nhắc rất nhiều và cuối cùng quyết định để cô thay khớp.

Chụp X-quang của bệnh nhân trước khi phẫu thuật. Ảnh: Cung cấp bệnh viện-Theo bác sĩ, đây là một ca phẫu thuật khó khăn do thoái hóa khớp nghiêm trọng và phức tạp. Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ đo tia X và chân bệnh nhân Thay vì tính toán kích thước khớp gối, để phần mềm khớp gối có thể được giải phóng và cân bằng cho bệnh nhân sau này. phẫu thuật. Có thể đi lại bình thường.

Bệnh nhân lớn tuổi nên chọn phương pháp thay thế toàn bộ khớp gối bằng kỹ thuật ít xâm lấn bằng vết mổ nhỏ hơn. Ưu điểm của công nghệ này là hầu như không có thiệt hại cho các mô mềm xung quanh khớp, và nó tiết lộ chính xác các khớp cần được thay thế để giúp bệnh nhân giảm đau và nhanh chóng phục hồi. Phục hồi chức năng từ ngày thứ hai sau khi phẫu thuật có thể đi bộ với khung hỗ trợ vào ngày thứ tư. Tất cả các triệu chứng đau đầu gối đều vắng mặt, và vết mổ rất tốt.

Vào ngày thứ tư sau ca phẫu thuật, bệnh nhân đi lại trên khung hỗ trợ. Ảnh: Được cung cấp bởi bệnh viện – Bác sĩ Toàn đề nghị rằng nếu bạn bị đau khớp hoặc nghi ngờ tổn thương khớp, bạn nên đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt. Nếu đau khớp hoặc tổn thương khớp lâu dài xảy ra, các bác sĩ sẽ coi đó là một loại thuốc hoặc yêu cầu điều trị can thiệp.

Điều trị bằng thuốc hoặc can thiệp trực tiếp (như hút, tiêm thuốc vào khớp) … theo chỉ định của chuyên gia để tránh chấn thương khớp, nhiễm trùng, dính … nếu xảy ra khớp gối độ 3 hoặc 4 Viêm xương khớp cần phẫu thuật để thay thế khớp bằng các vết mổ nhỏ để giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn. -Tui’an