Mục tiêu của họ là dự trữ 8 triệu liều cho cư dân sau khi liều đầu tiên được chuẩn bị. Vắc-xin có khả năng tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ 7 ngày sau khi tiêm ở chuột, thỏ và khỉ. Kết quả nghiên cứu của nhóm đã được công bố trên tạp chí Nature số ra ngày 29 tháng 7. Giáo sư NCoV sử dụng gai protein để gắn vào tế bào phổi của con người, Giáo sư Zhang Kang từ Đại học Khoa học và Công nghệ Macau cho biết. Đây là điều quan trọng nhất. Trong suốt quá trình này. sự nhiễm trùng. Do đó, nếu chúng ta ngăn chặn điều này xảy ra, chúng ta sẽ ngăn chặn virus xâm nhập vào cơ thể một cách hiệu quả. Điều này rất quan trọng vì các mẫu được thu thập từ tất cả các động vật trong phòng thí nghiệm bao gồm cả khỉ – động vật có liên quan chặt chẽ với chúng. Kết quả cho thấy vắc-xin có thể ngăn chặn vi-rút xâm nhập vào tế bào người. Nó cũng có khả năng vô hiệu hóa các virus tương tự được sản xuất trong phòng thí nghiệm.

Giáo sư Zhang nói rằng sử dụng protein tăng đột biến để chế tạo vắc-xin không chỉ có thể làm giảm tác dụng phụ mà còn kích thích cơ bắp. “Chúng tôi vẫn không biết liệu vắc-xin này có thể được sử dụng trong một vài tháng hay có thể ngăn ngừa nhiều loại vắc-xin mới.” Ông nói thêm. – – Người phụ trách dự án phát triển vắc-xin Hồng Kông tại cuộc họp công bố kết quả được tổ chức tại Đại học Khoa học và Công nghệ Macau vào ngày 29 tháng 7. Ảnh: Ghi chú bài giảng – Hồng Kông, một nhà khoa học tại Đại học châu Á – Thái Bình Dương, cũng đang tiến hành nghiên cứu độc lập về vắc-xin dựa trên vắc-xin cúm mũi do chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Yuan Guoyong phát triển vào đầu năm nay, Yuan En nói rằng họ đã chi Phải mất vài tháng để tiến hành nghiên cứu động vật, và phải mất một năm để tiến hành nghiên cứu động vật. Tiến hành thử nghiệm trên người.

Các công ty dược phẩm toàn cầu vẫn đang cạnh tranh để có phương pháp phòng ngừa hiệu quả cho Covid-19.

Vắc-xin được phát triển bởi Đại học Oxford và Dược phẩm AstraZeneca đã bước vào thử nghiệm lâm sàng từ Brazil, Vương quốc Anh, miền Nam và Có hơn 50.000 người ở Châu Phi tại Hoa Kỳ. Các ứng cử viên khác cho công ty công nghệ sinh học Mỹ Moderna đã bắt đầu quá trình tương tự vào tuần trước, lên kế hoạch tuyển dụng 30.000 tình nguyện viên để kiểm tra tính hiệu quả và an toàn của công ty. Vào tháng 5 năm nay, Trung Quốc cũng đã phê duyệt CanSino Biologics ở Thiên Tân để tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên con bò này. Dự kiến ​​giai đoạn này sẽ được thực hiện ở Canada.

Johnson Liu Yaonan, phó giáo sư sinh học ứng dụng và công nghệ hóa học tại Đại học Bách khoa Hồng Kông, một đối tác của Giáo sư Zhang, nói rằng vắc-xin của họ có thể được đưa vào thử nghiệm lâm sàng. Tháng, thậm chí tuần. -Lau nói rằng ông và nhóm của mình cần 10.000 đến 40.000 tình nguyện viên, nhưng không tiết lộ những gì họ sẽ xuất bản. Tuyển dụng ở bất kỳ quốc gia nào. Hoa Kỳ và các nhà đầu tư nước ngoài cũng đã liên hệ với nhóm giáo sư để thảo luận về tài trợ cho dự án .

“Trong tất cả các hợp đồng đã ký, tôi hỏi người Hungary. Hồng Kông và Ma Cao là những ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi sẽ lưu trữ 8 triệu liều vắc-xin ở đây. “Ông nói.

Mạnh Kha (theo tờ South China Morning Post)