Trong bài kiểm tra ngày 25/12, người tự nhận là y tá không xuất trình chứng chỉ hành nghề hoặc bằng cấp chuyên môn. Truyền dịch làm trắng là một dịch vụ làm đẹp có thể tiêm vitamin C, E, collagen và các chất khác để làm trắng da.

Theo kiểm tra của Bộ Y tế, Công ty TNHH Mỹ phẩm Quốc tế Linh Anh đã xin phép mở phòng khám da liễu. Tuy nhiên, nó đã quảng cáo cấy ghép collagen, thu nhỏ lỗ chân lông và các dịch vụ làm đẹp và những quảng cáo này “chưa xuất trình giấy chứng nhận nội dung quảng cáo do cơ quan có thẩm quyền cấp.” Không có biên nhận và tài liệu chứng minh nguồn cho các sản phẩm mặt nạ tinh thể collagen.

Đoàn kiểm tra đã thu giữ hai chai dịch truyền cho khách hàng. Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu các cơ quan làm đẹp ngừng sử dụng làm trắng da và ngừng quảng cáo cho các dịch vụ làm đẹp trái phép.

Cùng ngày, thanh tra Bộ Y tế cũng xác minh hoạt động. Spa Hana Bùi phát hiện ra rằng áp lực đã được áp dụng cho mí mắt và putty vào khách. Đoàn kiểm tra đã chỉ đạo cơ sở ngừng ngay các hoạt động kiểm tra và điều trị y tế và niêm phong các thiết bị và dụng cụ y tế.

Lê Phương