Reuters đã viết trong một bài viết chi tiết về quá trình điều trị của “Bệnh nhân số 91”: “Nam phi công là bệnh nhân nghiêm trọng nhất ở Việt Nam và chính phủ Việt Nam cung cấp điều trị miễn phí.” – Dưới tiêu đề nhấn mạnh nỗ lực cứu sống công dân Anh, công ty cho biết. Bài báo nhắc lại rằng Việt Nam “hối tiếc bất cứ điều gì có thể cứu sống một người đàn ông 43 tuổi”. Reuters bình luận và cập nhật số người sẵn sàng hiến phổi cho các bệnh nhân thí điểm, bao gồm một người già 70 tuổi tình nguyện phục vụ phổi. “Tuy nhiên, bác sĩ đã từ chối vì lý do y tế. Công ty nói:”

“Có một số vấn đề y tế tiềm ẩn khiến tình trạng của phi công trở nên tồi tệ hơn.” Phóng viên nước ngoài Le Zhouheng. “Tuy nhiên, bộ y tế Việt Nam sẽ cố gắng hết sức để làm cho các bác sĩ giỏi nhất ở Việt Nam tập trung vào điều trị và chữa bệnh cho bệnh nhân Anh.”

Việt Nam hy vọng sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất từ ​​việc sử dụng thành công thuốc chống dịch bệnh và môi trường an toàn đang thu hút cộng đồng quốc tế. Reuters cho biết các nhà sản xuất muốn đa dạng hóa chuỗi cung ứng của họ. – Đài phát thanh quốc gia (NPR) ca ngợi những nỗ lực của Việt Nam trong việc chống lại dịch Covid-19.

“Việt Nam là điểm nổi bật của dịch Covid-19 và đang mở cửa trở lại hoạt động kinh doanh.” “Do các hoạt động theo dõi, kiểm dịch và sàng lọc chuyên sâu, quốc gia này đã giữ số lượng ca bệnh ở mức khoảng 300 nhưng chưa chết. “-American Radio cũng đề cập rằng người Việt Nam tình nguyện hiến phổi cho bệnh nhân Anh, phó giám đốc Trung tâm cấy ghép nội tạng dẫn lời ông nói rằng ông đã cảm động trước công chúng, kể cả cựu chiến binh 70 tuổi, nhưng phải bị từ chối theo quy định y tế. .

“Bác sĩ Hồ Chí Minh Đài phát thanh báo cáo rằng Thành phố Minh đang cố gắng cứu những bệnh nhân nguy kịch. Hầu hết các bệnh nhân khác đã hồi phục.” Các phương pháp chống dịch bệnh của Việt Nam vẫn đang “xem truyền thông nước ngoài. BBC đã viết:” ‘Vụ bê bối’ Làm thế nào để ứng phó có thể giúp ngăn chặn dịch bệnh “

Không giống như các nước khác, Việt Nam đã đánh giá chính xác tình hình dịch bệnh, vì vậy Việt Nam đã thực hiện các biện pháp để nhanh chóng quản lý và ngăn chặn nó. Thời đại này đang ở” thời kỳ hoàng kim “. Nó đòi hỏi nhiều lao động và có những hạn chế nhất định, nhưng nó hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Hãng thông tấn viết rằng đã quá muộn để các nước học mô hình này. -Công ty đã mời các chuyên gia phân tích hiệu quả của phương pháp này. Tiến sĩ Todd Pollack của Hiệp hội Đối tác Sức khỏe cho biết: Trước khi đối mặt với các mầm bệnh nguy hiểm tiềm tàng mới, phản ứng thái quá thậm chí còn tốt hơn. “Việt Nam nhận ra rằng ngay cả khi virus chỉ lây lan ở mức độ vừa phải, hệ thống y tế công cộng sẽ nhanh chóng bị quá tải, vì vậy Việt Nam đã chọn cách ngăn chặn căn bệnh này trên diện rộng và sớm. “Việt Nam đã có những hành động rất nhanh chóng, điều này rất cực đoan trong quan điểm của Việt Nam. Thời gian, nhưng sự thật đã chứng minh rằng nó rất hợp lý “, giáo sư Guy Thwaites, giám đốc nhóm nghiên cứu lâm sàng của Đại học Oxford (OUCRU) tại thành phố Hồ Chí Minh nói. Ông đang hợp tác với chính phủ Việt Nam về kế hoạch kiểm soát bệnh truyền nhiễm.” Và người dân của nó đã quen với việc đối phó với các bệnh truyền nhiễm và coi trọng căn bệnh này. Họ thận trọng hơn các nước giàu. Họ biết cách đối phó với những căn bệnh như vậy. “

” Nói chung, phòng bệnh hơn chữa bệnh, và nó luôn rẻ hơn. “BBC dẫn lời Thwaites.

” The Guardian “báo cáo rằng họ đánh giá cao công tác chống dịch bệnh của người Việt Nam và cập nhật tiến trình điều trị bệnh nhân phi công của người Việt Nam.

” Có 96 triệu người ở Việt Nam và Trung Quốc. Mọi người, nhưng cho đến nay chỉ có 288 trường hợp ghi nhận tổng số Covid-19 và không có trường hợp tử vong nào được ghi nhận. Điều này một phần là do các hoạt động kiểm tra và xét nghiệm tích cực nhằm nhanh chóng cô lập, gửi tin nhắn văn bản và phản hồi nhạy cảm cho công chúng . Trước khi dịch bệnh bùng phát, “Người bảo vệ” đã mô tả nó vào ngày 15 tháng Năm. – Khi tiến hành thử nghiệm quy mô lớn những người khả nghi, Việt Nam đã dần cải thiện khả năng sàng lọc. Đầu tháng 4, Việt Nam đã cách ly gần 70.000 người, bao gồm các cơ sở quân sự và ký túc xá đại học cho hơn 44.000 người. Ghép phổi có thể cứu sống một phi công người Anh, vì vậy anh ta sẽ không phải là cái chết đầu tiên ở quốc gia Đông Nam Á này. “-Channel News Châu ÁĐánh giá của Singapore rằng “những hành động kịp thời của chính phủ sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này và lấy lại niềm tin của công chúng.” – “Ngay cả những người nước ngoài hoài nghi bây giờ cũng ca ngợi những nỗ lực của đất nước. Thể hiện lòng biết ơn vì đã sống ở Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh thay vì ở đất nước của họ”, bài xã luận viết.

Tác giả Helen Clarks bình luận: Truyền thông nước ngoài đã đưa tin rộng rãi về chính phủ Việt Nam, chống dịch bệnh, với giọng điệu ấm áp – nó rất hiếm trong nhiều năm. “Người nước ngoài ở Hà Nội”, mọi người dường như gắn bó hơn với chính phủ. “Tuy nhiên, họ vẫn phàn nàn rằng cha mẹ họ không đội mũ bảo hiểm cho con cái khi đi xe máy.”