Trong ba ngày bắt đầu từ ngày 29 tháng 7, bệnh viện sẽ không chấp nhận du khách và doanh nhân.

Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 28 tháng 7, Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh đã báo cáo kết quả xét nghiệm dương tính. Hai trường hợp nghi ngờ đã được tính toán bằng cách sử dụng nCoV, liên quan đến hai bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh là Bệnh viện Chợ Ray và Bệnh viện Quốc tế Thành phố. Hai trường hợp nghi ngờ đang chờ Bộ Y tế công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 đã được xác nhận. Hai trường hợp nghi ngờ này cũng có liên quan đến Đà Nẵng.

Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, đang chờ Bộ Y tế xác nhận trường hợp này để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, nhân viên y tế và nhân viên kiểm soát. Do nguy cơ lây lan vi khuẩn, khoa đã yêu cầu bệnh viện quốc tế thành phố đình chỉ kiểm tra và chấp nhận điều trị tại bệnh viện. Sau đó, dựa trên tình hình thực tế và báo cáo của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố Hồ Chí Minh, khoa sẽ đưa ra hướng tiếp theo.

Trong thời gian đình chỉ, bệnh viện sẽ kiểm tra và đánh giá toàn bộ chất chống nhiễm trùng. Covid-19 phòng ngừa, tuân thủ các biện pháp bảo vệ. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố Hồ Chí Minh sẽ kiểm tra, cách ly và theo dõi sức khỏe của nhân viên y tế có tiếp xúc trực tiếp với người nghi ngờ và bệnh nhân được bệnh viện điều trị trực tiếp, nếu có dấu hiệu bất thường.

Vào sáng ngày 29 tháng 7, Bệnh viện Quốc tế Thành phố đã ngừng tiếp nhận bệnh nhân. Ảnh: Đinh Vân .

Trong 100 ngày qua, đây là hai trường hợp nghi ngờ mới ở Thành phố Hồ Chí Minh, được coi là đáng ngờ trong cộng đồng. . Vào ngày 28 tháng 7, Bộ Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã công bố kích hoạt toàn bộ hệ thống y tế để tăng cường giám sát và kiểm tra tất cả các trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV. -Theo báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, 61 trường hợp nhiễm nCoV đã được ghi nhận tại thành phố sáng nay, và tất cả các trường hợp đã được chữa khỏi.

Hữu Công-Anh Thu-Lê Phương