Ông Fan Wenlao, giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Dalle, cho biết khi con chó của ông bị cắn, người thân của ông phát hiện ra rằng vết thương bị trầy xước nhẹ, vì vậy ông không được tiêm phòng bệnh dại. Vào ngày 15 tháng 7, cô bị sốt, mệt mỏi, sợ gió, uống nước, chán ăn …, gia đình đã đưa cô đến Bệnh viện Đa khoa Tây Nguyên để điều trị. Bác sĩ chẩn đoán cô bị bệnh dại sau khi cô qua đời vào ngày hôm sau.

Chính quyền đã điều tra và chăm sóc chú chó và thuyết phục những người bị chó cắn để tiêm vắc-xin huyết thanh và vắc-xin bệnh dại. – Vào đầu năm, nhiều người bị chó cắn chết vì vết thương hoặc bệnh dại. Vào cuối tháng 6, một người đàn ông 29 tuổi ở Kon Tum đã bị bệnh dại tấn công và chết ba tháng sau khi bị chó cắn. Bốn thành viên khác trong gia đình cũng bị chó cắn và bị theo dõi. Vào cuối tháng 4, một cậu bé 14 tuổi ở tỉnh đã bị một con chó hàng xóm cắn và phát bệnh dại. Anh ta đã chết một tháng sau đó. Dak Lak có hơn 500.000 con chó, và hơn 13.000 người đã bị chó cắn vào năm 2018. Trước đó, một cậu bé 7 tuổi đang ở trong nhà vệ sinh của ngôi nhà Ruan, ở Thái Lan và đến phòng cấp cứu khi chú chó của anh ta vội vã tấn công. Nhưng chết vì vết thương nghiêm trọng. Đầu tháng 4, một cậu bé 7 tuổi ở Hong Enzhou đã bị một con chó gần đó cắn và phải nhập viện do ngừng tim, mất máu lớn và tử vong. Cũng trong tháng 4, Bùi Văn Tuấn (32 tuổi) và con trai qua đời vì bệnh dại hai tháng sau khi bị chó cắn ở Hòa Bình.

Năm 2018, Việt Nam ghi nhận 86 trường hợp tử vong vì bệnh dại, giống như năm 2017 Hơn 12 trường hợp khác.

Khi bị chó cắn, cần tiêm huyết thanh chống bệnh dại để theo dõi tình trạng của chó và xem có bệnh dại hay không, và chủ động phòng ngừa. Chó được nhận nuôi phải được tiêm phòng bệnh dại.