Nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa Phytomedicine vào ngày 16 tháng 5 và được thực hiện bởi một nhóm các chuyên gia hàng đầu bao gồm học giả Chung Nam Son, trưởng nhóm cao cấp của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia. ; Giám đốc Phòng thí nghiệm Chẩn đoán và Điều trị Bệnh Truyền nhiễm, Nhà dịch tễ học Li Lanjuan, và Giám đốc Đại học Y học cổ truyền Trung Quốc Zhang Boli. -Lianhua Qingwen là một loại thuốc thảo dược Trung Quốc với các thành phần như kim ngân và hoa chuông vàng Nhật Bản. cây. Vào tháng 2 năm nay, các nhà khoa học đã phân tích tình trạng sức khỏe của 284 bệnh nhân Covid-19 tại 23 bệnh viện trên cả nước. Kết quả cho thấy sau 14 ngày sử dụng, các triệu chứng của họ đã cải thiện đáng kể (57% vào ngày thứ 5 của ca phẫu thuật và hơn 91% vào ngày cuối cùng của ca phẫu thuật).

Thuốc được làm từ u nang máy tính bảng, giúp giảm sốt hàng ngày, mệt mỏi và các triệu chứng ho, và nó cũng giảm khoảng ba ngày so với nhóm kiểm soát điều trị tiêu chuẩn. Kết quả quét ngực là tốt. Tuy nhiên, tải lượng virus trong các tình nguyện viên vẫn còn cao.

“Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hiệu quả và độ an toàn của thuốc, Lianhua Qingwen có thể được sử dụng để điều trị Covid-19”, các chuyên gia cho biết.

Nghệ sĩ Chung Nam Son đã được SCMP phỏng vấn vào ngày 26/5. Ảnh: SCMP-Nói chung, các thử nghiệm lâm sàng được thực hiện trên cơ sở “mù đôi”, điều đó có nghĩa là cả bác sĩ và bệnh nhân đều không biết loại thuốc họ đang phân phối hoặc dùng. Điều này đảm bảo tính khách quan tuyệt đối của kết quả. Nhưng do sự khẩn cấp của đại dịch, nghiên cứu mới không thể đảm bảo yếu tố này. Thay vào đó, bệnh nhân được chỉ định ngẫu nhiên để nhận nhiệt độ sen hoặc điều trị tiêu chuẩn.

Nhóm nghiên cứu thừa nhận rằng đây là một hạn chế và tin rằng cần nghiên cứu thêm để xác định xem có nên kéo dài thời gian hay không. Thời gian dùng thuốc hiệu quả hơn.

General Zhong trước đây đã khuyến khích các bác sĩ địa phương sử dụng Viên nang Lian Khánh Khánh cho bệnh nhân mắc Covid-19 và bị sốt.

Tuy nhiên, ý tưởng này đã bị nhiều chuyên gia phương Tây chỉ trích. Đầu tháng 5, sau khi sinh viên Trung Quốc nhận được thuốc từ đại sứ quán, một bác sĩ ở Canada đã cảnh báo không sử dụng thuốc Lianhua Qingwen.

Vào ngày 26 tháng 5, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ đã tịch thu ba gói 28.000 loại thuốc y học Lianhua Khánh với lý do họ vi phạm Đạo luật Thực phẩm, Dược phẩm và Mỹ phẩm Liên bang.

– Cho đến nay, Covid-19 vẫn chưa áp dụng một phương pháp điều trị chính thức. Ít nhất 72 thử nghiệm lâm sàng đã đăng ký 9 loại thuốc, bao gồm remdesivir, favipiravir, tocilizumab, baricitinib, acalabrutinib, huyết tương, steroid, hydroxychloroquine và chloroquine. -Thuc Linh (theo SCMP)