Hình ảnh được ghi lại bởi Tiến sĩ Nguyễn Nhật Trường, 29 tuổi, từ khoa dương tính nCoV. Người cắt tóc trong ảnh là Nguyễn Thu Thảo, một y tá tại bệnh viện Đà Nẵng. Cô được chuyển đến Bệnh viện Rồng Đà Nẵng để giúp điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Nữ y tá hồi sức tích cực Bùi Duy Cường và một đồng nghiệp đứng đằng sau trở thành “thợ cắt tóc bất đắc dĩ” với các đồng nghiệp nữ.

Bức ảnh này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, họ đã bị xé lẻ, kể cả bác sĩ bên ngoài. bệnh viện.

Bác sĩ Trường ghi lại hình ảnh nữ nhân viên y tế cắt tóc. Ảnh: Được cung cấp bởi bác sĩ-bác sĩ Trường cho biết, trong 4 ngày qua, sau khi đăng ký các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Rồng Đà Nẵng, bác sĩ đã làm việc không mệt mỏi sau khi bị bệnh. Bệnh viện đã cách ly hoàn toàn.

Anh chia sẻ: “Trong vài ngày qua, mọi thứ diễn ra theo đúng quy trình tại khoa chống dịch bệnh dương tính của nCoV. Nhưng hôm nay tôi thức dậy và đây là cảnh đầu tiên tôi thấy. Đó không phải là bệnh nhân, nhưng Máy cắt tóc của nó. Tôi hỏi mọi người tại sao họ cắt tóc vì nó rất quan trọng đối với phụ nữ. Mọi người mỉm cười và nói: “Phục vụ bệnh.” “.

Trường y tế có 13 bác sĩ và y tá, 3 người trong số họ Bác sĩ đến từ Bệnh viện Đà Nẵng, còn lại là Bệnh viện Rồng Đà Nẵng. Vào sáng ngày 29 tháng 7, có 7 nữ bác sĩ và y tá cắt tóc. Bác sĩ nói rằng nếu tóc rất dài, nó sẽ khô trong một thời gian dài mỗi khi bạn tắm. Khi mặc quần áo bảo hộ, đổ mồ hôi và tóc ngắn sẽ giúp ích. Giảm sự khó chịu và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Mang balaclava với mũ đội đầu sẽ không quá nặng và sẽ không gây ra vấn đề.

Bác sĩ Nguyễn Nhật Trường của Bệnh viện Đà Nẵng Long Ảnh: Được cung cấp bởi bác sĩ

Vào ngày 27 tháng 7, 5 trường hợp đã được đưa vào Bệnh viện phổi Bệnh viện Đà Nẵng cho bệnh nhân Covid-19 được chuyển từ Covid-19 hiện được chia thành ba khu vực, một trong số đó là khu cách ly, một khu vực được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 nhẹ và khu vực còn lại được sử dụng để điều trị các trường hợp nặng Covid-19 bệnh nhân .

Bệnh viện phổi e là nơi có nhiều trường hợp nghi ngờ được phân lập trong dịch bệnh vừa qua. Các cơ sở ở đây đã cũ và chưa được hiện đại hóa. Hiện tại, bệnh viện đã lắp đặt camera để theo dõi sự cách ly và điều trị của bệnh nhân.

Bác sĩ Trường chia sẻ rằng sống cô lập đã gặp rất nhiều khó khăn trong bệnh viện. Với các chế phẩm hạn chế, số lượng bệnh nhân bị nhiễm trùng và nghi ngờ đông máu đã tăng lên nhanh chóng. Bác sĩ nói: “Trong quán ăn, chúng tôi còn dùng gì nữa? Trong thời điểm khó khăn này, các đồng nghiệp của chúng tôi ở các bệnh viện khác luôn sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau.” Mọi người đều nhớ gia đình, chồng và vợ, con cái, nhưng họ phải bỏ nó đi. kế bên. Chúng ta phải ra ngoài làm việc chăm chỉ trong bệnh viện. “

Bác sĩ và y tá ở Đà Nẵng. Video: Bác sĩ cung cấp bởi Thúy Quỳnh (Thúy Quỳnh)