Theo các quan chức của Bộ Y tế tỉnh Đồng Nai, đây là trường hợp tử vong đầu tiên của một bệnh nhân sốt xuất huyết ở tỉnh. Bệnh này là lần thứ 16 vào năm 2019 và bệnh nhân thứ 16 của quốc gia đã được điều trị bệnh sốt xuất huyết trong bệnh viện. Đồng Nai Ảnh: Phước Tuấn

Bác sĩ Lê Văn Lương, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, cho biết Huyền bị nhập viện do sốc không thể hồi phục do chảy máu trong, đông đặc thuốc và tiểu tiện. .

“Bệnh phát triển quá nhanh, bệnh nhân bị màng ngoài tim và màng phổi có nhiều chảy máu bên trong. Từ lúc họ bị nặng đến chết, chỉ vài giờ, vì vậy họ không thể chữa khỏi nhanh chóng”. Cho đến nay, Đồng Nai đã đăng ký hơn 9.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng gần gấp ba lần so với cùng kỳ năm 2018 và riêng Biên Hòa đã có hơn 3.300 trường hợp. Chiếm 47%.

Do mùa mưa và thời tiết nóng ẩm, quốc gia này đang trong mùa dịch sốt xuất huyết, tạo điều kiện thuận lợi cho sự sinh sản của muỗi. Các tỉnh phía Nam đã tăng 3,3 lần so với cùng kỳ năm 2018. 10 tỉnh có tỷ lệ mắc cao nhất trên 100.000 dân là: Khánh Hòa, Đàn Dân, Barea-Vũng Tàu, Đăk Lăk, Bình Phước, Đà Nẵng, Gia Lai, Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Yên và Bin Duong .

Bucheon