Chiều 4/8, các nhà trị liệu hàng đầu đã tổ chức cuộc họp lần thứ 7 trên bệnh nhân Covid-19 nặng.

Hai đại diện của Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đến ngày 4/8, bệnh viện đã ghi nhận 3 trường hợp tử vong, được bệnh viện báo cáo. Bộ Y Tế. Sáu bệnh nhân đang trong tình trạng nghiêm trọng và có nguy cơ tử vong. Bệnh viện hiện đang điều trị cho 23 bệnh nhân nguy kịch từ Quảng Nam và Đà Nẵng.

Bệnh viện có khu vực cách ly trung bình 20 giường và khu vực cách ly 200 giường được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân nguy kịch, hoặc tiếp xúc với hoặc Tiền sử bệnh có tiền sử dịch bệnh … Bộ Y tế đã cử một nhóm hỗ trợ gồm 10 chuyên gia đến bệnh viện, trong đó có Phó giáo sư Nguyễn Lan Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Ông Hiếu cho biết, một số bệnh nhân bị rối loạn đông máu nặng nên nguy cơ tử vong rất cao.

Tham khảo ý kiến ​​bệnh viện trực tuyến vào chiều 4/8. Ảnh: Lê Hào.

Bệnh viện Đà Nẵng ghi nhận 4 trường hợp tử vong. Bệnh viện điều trị cho 5 bệnh nhân rất nghiêm trọng với nCoV, hai trong số họ đang sử dụng ECMO. Tiên lượng của những bệnh nhân này phát triển nhanh chóng và nguy cơ tử vong cũng cao.

Một số bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại đây sẽ được chuyển đến bệnh viện. Chiều 4/8, 3 bệnh nhân chạy thận nhân tạo đã được chuyển đến Bệnh viện Hoa Vang. Dự kiến, vào sáng ngày 5 tháng 8, bốn bệnh nhân nguy kịch khác sẽ đến Bệnh viện Lao Đà. Các chuyên gia từ ủy ban tư vấn khuyên nên đến Bệnh viện Đà Nẵng để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi chuyển bệnh nhân bị bệnh nặng và bệnh nhân chạy thận nhân tạo đến bệnh viện được chỉ định.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã điều trị cho 26 bệnh nhân Covid -19, trong đó có 3 trường hợp tiến triển. Bộ Y tế khuyến cáo các bệnh viện nên áp dụng hệ thống mới do Bộ Y tế thành lập để điều trị.

Tiểu ban điều trị kết luận rằng vào ngày 4 tháng 8, đã có 284 bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại 27 cơ sở y tế. Toàn quốc, bao gồm 24 trường hợp tiên lượng nặng và 4 trường hợp có oxy. Mười một bệnh nhân nguy kịch có nguy cơ tử vong cao, trong đó có 7 trường hợp thở máy xâm lấn, ICU và 4 trường hợp phải sử dụng ECMO.

Tính đến chiều nay, Việt Nam đã đăng ký 670 trường hợp mắc bệnh Covid-19, chữa khỏi 378 bệnh nhân và 8 người chết, trong đó 3 người chết tại Bệnh viện Trung ương Huế, 4 người chết tại Bệnh viện Đà Nẵng và 1 người chết tại Đà Nẵng Bệnh viện Ung thư Hồng Kông (do ung thư) .– Nga