Cô cũng sử dụng tấm che nắng, mũ trùm đầu và vỏ giày, được khử trùng giữa mỗi bước. Cuối cùng, cô đeo thêm hai đôi găng tay, sẵn sàng chào đón bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của mình.

Caballero là một y tá gia đình ở New York.

Sau ba tuần nhập viện, bệnh nhân của cô được phép về nhà, nhưng sức khỏe vẫn rất kém và cô không thể được sống một mình.

“Bạn đã hồi phục và được xuất viện. Bạn là một phép màu. Bây giờ chúng ta đừng nhìn lại, Caballero nói với người đàn ông. –Nurse Ruth Caballero đang điều trị cho Covid -19 bệnh nhân đeo găng tay trước đó. Ảnh: Associated Press-Số bệnh nhân nhập viện tại Hoa Kỳ cần theo dõi y tế khẩn cấp đang tăng nhanh. Nhiều người không đủ sức khỏe để sống một mình, và các y tá gia đình đã trở thành một cuộc chiến chống lại dịch Covid-19 Các nhân viên y tế tuyến đầu, có nhiệm vụ giúp đỡ khoảng 12 triệu bệnh nhân trên cả nước, từ tắm đến truyền dịch, hiện đang đối mặt với nhiều rủi ro nhiễm trùng như các bác sĩ điều trị trực tiếp. Họ là cầu nối giữa sự cách ly xã hội và khoảng cách an toàn của mọi người, và hầu hết các y tá vẫn thường xuyên Hành động với bệnh nhân. Một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đi làm việc trực tuyến, nhưng điện thoại hiện đại không thể giúp bệnh nhân thay quần áo hoặc tắm. – Giống như các đồng nghiệp của họ trong bệnh viện và y tá tại nhà. Theo William Dombi, Chủ tịch Hiệp hội Chăm sóc Gia đình Toàn cầu, họ nên tìm kiếm nguồn cung cấp trong các tiệm làm móng, cửa hàng chăm sóc cơ thể và thậm chí là cửa hàng xăm. Những thách thức mà ngành y tế phải đối mặt. , Đây cũng là một khoảnh khắc đáng tự hào, mặc dù không ai nhớ cách đặt tên.

“Đại dịch là một thách thức và cơ hội. Chúng tôi được phép kiểm tra những gì có thể làm được “, Dombi nói.

Bệnh nhân xuất viện từ bệnh viện Covid-19 coi chăm sóc tại nhà là giải pháp tạm thời trong quá trình theo dõi sức khỏe sau khi hồi phục. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang nghiên cứu về nó. Để tìm nhà cung cấp dịch vụ, Penny Wittbrodt đã liên hệ với một số công ty ở Winchester, Bang, nhiều tháng sau khi được chẩn đoán mắc Covid-19. Wittbrodt có tiền sử hen suyễn và nhiều bệnh về đường hô hấp, mặc dù đôi khi tình trạng này có vẻ là Đã giảm bớt, nhưng sức khỏe của anh ấy vẫn không ổn định.

Là một y tá đã nghỉ hưu, cô cảm thấy rằng công việc này khiến việc chăm sóc tại nhà trong đại dịch thực sự xảy ra. Kể từ khi dịch bệnh ở Mỹ, công ty Americare có trụ sở ở New York Đã được điều trị ngoại trú cho hơn 100 bệnh nhân Covid-19 và 200 khách hàng khác cũng cho kết quả dương tính hoặc có dấu hiệu nhiễm virus.

Mặc dù cần có vật tư y tế và thiết bị bảo vệ, công ty vẫn phải đo mỗi mặt nạ N95 Bridget Gallagher, phó chủ tịch của công ty và là thành viên của Sở chăm sóc sức khỏe New York, cho biết: Chúng tôi đang cố gắng hết sức, nhưng chúng tôi phải thừa nhận rằng mọi thứ dường như không đủ. “Hiệp hội cho biết .

Nhiều cơ sở gặp phải tình trạng thiếu thiết bị trước khi dịch bệnh bùng phát. Việc số hóa Covid-19 đã khiến tình trạng này tồi tệ hơn. Các nhân viên y tế điều trị bệnh nhân một cách khó khăn, đồng thời khiến họ bị nhiễm virus. Rủi ro.

Đối với người cao tuổi mắc bệnh nền, nCoV có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng và thậm chí tử vong. Hầu hết mọi người đều có các triệu chứng nhẹ, ngay cả khi không có vấn đề gì. Bệnh nhân don thậm chí còn biết rằng họ bị nhiễm vi-rút. Điều này đã trở thành một thách thức đối với các y tá điều dưỡng.

Nurse Caballero (Caballero) tin rằng chăm sóc bệnh nhân Covid-19 là một nhiệm vụ đáng tự hào. Ảnh: Associated Press

Nurse Ada ở Washington Adassa Clarke thường đeo găng tay tại nơi làm việc. Điều này khiến bệnh nhân Alzheimer của cô sợ hãi. “” Có vấn đề gì không? Tôi có bị nhiễm virus không? Tôi sẽ chết à “Bệnh nhân đã khóc.

Mặc dù bệnh nhân không có Covid-19, Clark luôn tự bảo vệ mình cẩn thận để tránh rủi ro. Cô ấy nhạy cảm nhất với nCoV ở tuổi 64. Để không rời khỏi nhà, các y tá Clark luôn sẵn sàng chăm sóc họ. Bệnh nhân, bởi vì “bệnh nhân là điều quan trọng nhất.” – “Tôi nghĩ tôi càng làm, tôi càng làm. Cô muốn nói. “Đối với Ruth Caballero, khi biết rằng cô sẽ chấp nhận Covid-19, cô thừa nhận:” Tôi không thể nói rằng tôi không lo lắng.Khi cô được trang bị đầy đủ thiết bị bảo vệ, cô cảm thấy thoải mái hơn. Chuyến thăm nhà đầu tiên diễn ra suôn sẻ. Cô gọi lại để kiểm tra vào ban đêm, và bệnh nhân nói rằng cô đã ở đó. Có thể ngồi xuống bình thường.

Nurse Caballero đang chăm sóc nhiều người hơn với Covid-19. Cô luôn khuyến khích mọi người và giúp họ dần hồi phục, ngồi thẳng trên giường, đi vệ sinh và ăn một mình ở bàn bếp. -Đây là một thử thách. Dịch đã cướp đi nhiều sinh mạng. Cô ấy nói với tôi rằng khi bệnh nhân có thể về nhà, tôi cảm thấy biết ơn, vinh dự và tự hào.

Thục Linh (theo Associated Press)