Theo giám đốc bệnh viện, bác sĩ Nguyễn Văn Vinh Châu, đây là lần thứ năm hai bệnh nhân Việt Nam tại Việt Nam âm tính với nCoV kể từ khi 2-16 tuổi.

Ngoài ra, các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân Les cũng được cải thiện, họ ở trong tình trạng tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, chức năng cơ quan là bình thường, xét nghiệm máu là bình thường và X-quang ngực đã được cải thiện. Bác sĩ Holt cho biết: Bệnh nhân có thể tiếp tục lấy mẫu để so sánh với kết quả của Viện Pasteur để đảm bảo rằng họ đủ sức khỏe để rời khỏi bệnh viện trong bối cảnh của người già. Bộ Y tế cho biết rằng nhiễm trùng nCoV Bệnh nhân đã rời bệnh viện ít nhất ba ngày sau khi hết sốt và hai mẫu được lấy hai lần một ngày và tất cả các xét nghiệm đều âm tính. C là bệnh nhân lớn tuổi nhất bị nhiễm nCoV tại Việt Nam. , Đã được ghi nhận trong trường hợp thứ bảy và hiện là bệnh nhân corona còn lại ở thành phố Hồ Chí Minh. Hai người cha từ Trung Quốc đã được gửi đến Bệnh viện Cho Ray để điều trị cho hai bệnh nhân khác.

Bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Ray đã khử trùng thiết bị y tế trước khi rời phòng điều trị cách ly bệnh nhân. Ảnh: Hữu Khoa .

Vào ngày 15 tháng 1, bệnh nhân Việt Nam này đã đi từ Hoa Kỳ đến Thành phố Hồ Chí Minh và đi qua Sân bay Vũ Hán trong 2 giờ. Ngày 1/16, anh vào sân bay Tân Sơn Nhất và sống trong một khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh. Vào ngày 27 tháng 1, anh ta bắt đầu ho rất nhiều. Vào ngày 31 tháng 1, anh ta được cách ly và gửi đến Bệnh viện Nhiệt đới Hồ Chí Minh, nơi anh ta cho kết quả dương tính với nCoV. Rất nghiêm trọng, sốt cao, ho nặng, phải thở oxy, sử dụng kháng sinh và thuốc kháng vi-rút, ở trong các tế bào biệt lập dưới áp lực âm.

Bệnh nhân đã cải thiện vào ngày 2 tháng 2 mà không bị sốt, nhưng vẫn thở bằng mặt nạ dưỡng khí.

18 người tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân, trong đó có 8 nhân viên khách sạn, 10 người đang ở và họ hiện đang bị cô lập. Tất cả họ đều có sức khỏe tốt. Trong số những người tiếp xúc gần gũi, có một đứa trẻ 5 tuổi bị sốt vào ngày 9 tháng 2, và sau đó đã thử nghiệm âm tính với nCoV.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã nói chuyện với bệnh nhân qua điện thoại. Người Việt ở nước ngoài và nCoV được điều trị trong phòng cách ly áp lực âm của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 9/2. Ảnh: Quỳnh Trần.

Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố Hồ Chí Minh, cho đến nay, 32 trường hợp nghi ngờ nCoV trong khu vực đã âm tính với nhiễm trùng. Kể từ ngày 16 tháng 2, thành phố không có bệnh viện nghi ngờ bị cô lập. 24 người trở về từ vùng dịch bệnh được theo dõi và giám sát tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Lần trước, vì lý do dịch tễ học, 2.928 người ở thành phố Hồ Chí Minh đã bị cách ly tại nhà và ở nhà. 2091 người đã hết hạn.

Lê Phương