Thông tin được Ban chỉ đạo quốc gia chống lại Covid-19 đưa ra tại cuộc họp sáng ngày 3/11. Theo báo cáo của ban chỉ đạo, “Bệnh nhân 17” người Ý đã trở về Việt Nam và “Bệnh nhân 20” đã ký hợp đồng với “Bệnh nhân 17” với các biểu hiện rõ ràng về viêm phổi, bao gồm viêm phổi kẽ. Các triệu chứng của hai bệnh nhân này nặng hơn so với bệnh nhân Anh.

Vào ngày 3 tháng 3, “Tạp chí Khoa học Quốc gia” đã công bố kết quả giải trình tự bộ gen của 103 bệnh nhân Covid-19 từ các nhà khoa học Trung Quốc, cho thấy nCoV có hai đột biến. Tuy nhiên, kết luận này vẫn chưa được các chuyên gia thế giới công nhận.

Vũ Đức Đàm, Phó Thủ tướng Chính phủ, đã chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia chống lại Covid-19 vào sáng ngày 11 tháng 3. Ảnh: VGP .- — “Bệnh nhân 17” đã tới London (Anh), Milan (Ý), bắt tàu đến Paris (Pháp), rồi trở về Hà Nội. Ngày 28/2, cô gái bị ho, đau không rõ, nhưng sốt. Vào ngày 5 tháng 3, bệnh nhân bị sốt cao và được xác định là bị nhiễm nCoV. Người dì và tài xế riêng bị nhiễm “Bệnh nhân 17” được ghi nhận lần lượt là “Bệnh nhân 19” và “Bệnh nhân 20”.

— Tính đến 3/11, vào buổi trưa, 114.191 người trên toàn thế giới có nCoV. 4.019 người chết. Ở nhiều nước châu Âu, như Ý, Tây Ban Nha, Pháp và Đức, số người nhiễm bệnh đang gia tăng nhanh chóng. Trường hợp mới trong sáu ngày qua. Trong số những bệnh nhân mới này, 11 khách du lịch nước ngoài đã đến Việt Nam trên chuyến bay VN54 và sau đó di chuyển đến nhiều nơi, như Lào Cai, Thành phố Quảng Ninh, Cái Tiền Sớm, Thành phố Quảng Nam, Đà Nẵng.