Bác sĩ Võ Đức Chiến, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, phòng khám nội tiết tiếp nhận hơn 300 bệnh nhân để kiểm tra bệnh tiểu đường mỗi ngày. Ước tính sau khoảng 10 phút khám, bệnh nhân không có đủ thời gian để trả lời các câu hỏi về điều trị, dinh dưỡng, lối sống … Phòng họp được sinh ra để giúp bệnh nhân và gia đình họ chia sẻ các dịch vụ của nhân viên y tế. , Để giải quyết các vấn đề, hướng dẫn cách cùng tồn tại với bệnh tật và sức khỏe.

Phòng tư vấn giúp bệnh nhân và nhân viên y tế chia sẻ, giải quyết các vấn đề và hướng dẫn cách cùng tồn tại với bệnh tật và sức khỏe. Ảnh: Lê Phương .

Bác sĩ Hồ Đắc Phương, Phó Giám đốc Nội tiết tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, cho biết bệnh tiểu đường gần như là một căn bệnh mãn tính đối với bệnh nhân suốt đời. Trước đây, những người nhiễm bệnh thường ở độ tuổi từ 50 đến 60 và đã mắc căn bệnh này trong khoảng 10 đến 15 năm trước khi họ qua đời. Ngày nay, bệnh nhân tiểu đường ngày càng trẻ hơn, ít nhất 40 tuổi hoặc trẻ hơn. Khi tuổi thọ cao, tuổi thọ của bệnh ngày càng dài hơn, lên tới hơn 20 năm. Thay đổi lối sống, thuốc men, chế độ ăn uống và tập thể dục phù hợp. Bệnh nhân tiểu đường cần một đội ngũ chuyên gia đầy đủ, chẳng hạn như nội tiết, chấn thương xương, tư vấn dinh dưỡng và tâm lý, đặc biệt là thời gian lành vết thương bàn chân sau khi điều trị cẩn thận. 8 đến 12 tuần.

Bệnh nhân bị tiền tiểu đường có nguy cơ gia tăng và không được chẩn đoán sớm. Nếu không được khuyến nghị và giáo dục về các biện pháp phòng ngừa thích hợp, những người này sẽ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 trong vòng 5 đến 10 năm.

Lê Phương