Hai trong số ba huyết tương – chất lỏng màu vàng trong máu – được trao cho những bệnh nhân nguy kịch.

“Huyết tương người không có tác dụng rõ ràng”, Li Zhuoguang, giám đốc công ty, nói với tư cách là chuyên gia truyền máu. “Tải lượng virus của bệnh nhân đã giảm đáng kể.”

Li nói rằng anh ta lo lắng rằng virus sẽ tái phát trong tương lai, và đề cập đến nhiễm trùng cục bộ gần đây, và đề nghị thành phố bình thường hóa nhu cầu này. Đối phó với tất cả các nguồn lực.

– Vào ngày 14 tháng 5, thành phố đã ghi nhận 1.051 trường hợp nCoV và 4 người chết. Theo quản lý của Bệnh viện Hồng Kông, 1.009 người nghi ngờ và tích cực đã được xuất viện.

Các chuyên gia từ Đại học Hồng Kông, dẫn đầu bởi Giáo sư Hong Fanyi, gần đây đã phát hiện ra rằng huyết tương người có thể loại bỏ 99% virus ở bệnh nhân vì nó chứa các kháng thể cần thiết để chống nhiễm trùng.

Trong dịch bệnh ban đầu ở Vũ Hán, kinh nghiệm của hơn 10 bệnh nhân cho thấy huyết tương làm giảm đáng kể các triệu chứng ở bệnh nhân trong một tuần.

Tuần trước, ông Hồng nói rằng một bệnh nhân nguy kịch đã được điều trị bằng huyết tương đã cải thiện sức khỏe của ông. Tháo mặt nạ phòng độc.

Mặc dù plasma hoạt động tốt, nhưng không nhiều người sẵn sàng hiến tặng. Ông Li nói rằng ông có thể hiểu tâm lý của bệnh nhân. Ông phải ở lại bệnh viện trong một thời gian dài và giờ muốn sống một cuộc sống bình thường sau khi hồi phục. “Nhưng tôi hy vọng họ có thể đến. Toàn bộ quá trình chỉ mất khoảng một giờ”, Li nói. -Không phải tất cả những người được điều trị đều có thể hiến huyết tương. Người hiến máu lý tưởng nên từ 18 đến 60 tuổi, nặng ít nhất 60 kg và không có bệnh mãn tính.

Li Zhuoguang (trái), nhân viên truyền máu của Hội Chữ thập đỏ Hồng Kông, đã hiến máu với người này. Ảnh: SCMP .

Hiện tại, Hội Chữ thập đỏ Hồng Kông không chấp nhận các nhà tài trợ vì nhà tài trợ có thể vô tình biết rằng mình đang mang thai. Lee nói rằng huyết tương của phụ nữ mang thai có thể gây ra bệnh phổi ở bệnh nhân nCoV.

Một nhà tài trợ có thể giúp trích xuất 500-600ml huyết tương mỗi lần.

Một trong ba người hiến tặng. Họ yêu cầu giấu tên vì gia đình anh ta không biết rằng anh ta bị nhiễm nCoV. Anh ta nói: “Tôi chưa bao giờ hiến máu trước đây. Bây giờ tôi có thể hiến huyết tương vì tôi đã khỏi bệnh. Nếu bạn vẫn còn do dự, bệnh nhân mới có thể cần huyết tương. Tại sao không hiến ngay bây giờ? “.

Chile (SCMP)