Mo Mo mang thai 41 tuần và có dấu hiệu sinh con và trải qua một cuộc kiểm tra sản khoa tại Bệnh viện Đa khoa Sơn La vào sáng ngày 5 tháng 9. Khám cơ bản, siêu âm, kết quả bình thường của mẹ và thai nhi, bác sĩ thừa nhận đã đến bệnh viện để theo dõi sinh thường. Sau đó, người phụ nữ co thắt tử cung giảm, được bác sĩ kê toa để tăng co bóp tử cung bằng cách tiêm oxytocin tiêm tĩnh mạch. có thai. Bác sĩ Lê Văn Hiếu được chỉ định làm chuyên gia sinh mổ. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, khuôn mặt của người phụ nữ tái nhợt, cô ngừng thở, sùi bọt mép và ngừng tim. Bác sĩ đã tiến hành sơ cứu để đảm bảo sự ổn định của đường hô hấp và phục hồi tim và phổi. Ảnh: T.L.

Sau 10 phút, bệnh nhân được chuyển đến khoa gây mê và hồi sức. Bác sĩ tiến hành hồi sức và thực hiện mổ lấy thai. Cô gái nặng 3 kg và thận trọng. Sau 30 phút hồi sức trong phòng phẫu thuật, không có kết quả và cô đã chết. Trong ca phẫu thuật, hồi sức tim phổi của người phụ nữ vẫn hoạt động, nhưng cô không thể sống sót.

Bệnh viện xác định nguyên nhân ban đầu gây thuyên tắc nước ối của người mẹ và người quá cố. Gia đình mang thai buộc hai mẹ con phải chết và yêu cầu một lời giải thích trong bệnh viện. Viện Pháp y Quốc gia đã hợp tác với cơ quan cảnh sát để làm rõ nguyên nhân cái chết của phụ nữ mang thai.