Bộ Y tế ghi nhận hai trường hợp nCoV vào sáng 5/8, cả hai đều đến từ thành phố Quảng Nam và liên quan đến bệnh viện Đà Nẵng. Để sống với các đồng nghiệp trong một bệnh viện dịch.

Việc đặt 24 giường mới đã được hoàn thành trong Đơn vị Chăm sóc Chuyên sâu (ICU) của Bệnh viện Đà Nẵng Long, nơi có thể chứa các bệnh nhân nguy kịch để điều trị. Nhóm thử nghiệm tại thành phố Đà Nẵng được chia thành 3 nhóm và khoảng 8.000-10.000 mẫu được kiểm tra mỗi ngày.

Trong số 11 bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao, 7 người hiện đang thở. Thiết bị này sử dụng ECMO. 4 trường hợp sử dụng ECMO.

Bộ Y tế đã ghi nhận 18 trường hợp nCoV vào chiều ngày 4 tháng 8, trong đó có 16 trường hợp ở Đà Nẵng và 1 trường hợp ở tỉnh Đồng Nai liên quan đến một bệnh viện lớn. Năng, từ Guinea Xích đạo.

“Bệnh nhân 496”, 65 tuổi, nam. Vào sáng ngày 4 tháng 8, một “bệnh nhân 426” nữ 62 tuổi đã chết cách nhau 6 giờ, bị suy thận và các bệnh nền Covid-19. Vào ngày 4 tháng 8, 10 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó có 7 trường hợp ở Đà Nẵng và 3 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Dang Van Tri, trưởng phòng nhân sự C của bệnh viện, đã ghi lại hoạt động của bệnh viện trong một tuần và bị chặn do sự xuất hiện của nCoV. 40% bệnh nhân không bị sốt, ho hoặc khó thở, đau …, vì vậy các chuyên gia đánh giá rằng nguy cơ nCoV gây nhiễm trùng cộng đồng cao hơn.