Vào chiều muộn ngày 2 tháng 9, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Hongwu (Thành phố Fushou) đã bàn giao bệnh nhân cho nhân viên sau khi nhận được thông báo từ đội cấp cứu của bệnh viện. ‘bệnh viện. Một bệnh nhân ở Huế đã bị ong đốt trong 36 tuần mang thai có dấu hiệu bất thường. Đội ngũ nhân viên y tế vội vã đến hiện trường.

Khi nhân viên y tế đến gần, bệnh nhân mệt mỏi, chóng mặt, khó thở, tức ngực, mạch nhanh, giảm huyết áp, khó thở, phổi bị kích thích khi thở khò khè và ý thức. Bệnh nhân tiền hôn mê – hàng chục bác sĩ và y tá được dành riêng để cứu các bà mẹ và trẻ em. Bác sĩ xác định rằng bệnh nhân bị sốc phản vệ nghiêm trọng do bị ong đốt. Trên đường từ xe cứu thương đến bệnh viện cách đó 15 km, bệnh nhân được tiêm ½ ống epinephrine cứ sau 5 phút. Tuy nhiên, tình trạng của bệnh nhân tiếp tục xấu đi.

– Tình trạng này rất nghiêm trọng và rất khó kiểm soát vì mang thai của bệnh nhân. Mỗi lần tiêm thuốc chống sốc của người mẹ đều có hại cho thai nhi. Tiên lượng của trường hợp này có thể cần phẫu thuật khẩn cấp để cứu thai phụ và thai nhi. Các quan chức bệnh viện đã quyết định đưa ra một báo động đỏ đầy đủ. Khi xe cứu thương lái xe đến bệnh viện, đội phẫu thuật đã gặp tất cả các bác sĩ trong phòng cấp cứu. Bệnh nhân nhanh chóng bất tỉnh, nhịp tim nhanh, huyết áp giảm xuống phòng cấp cứu … đôi khi không thể đo được.

Đứa bé được đặt tên là Khánh để kỷ niệm ngày sinh chính xác. Ảnh: L.Q.

Do tác động của thuốc khẩn cấp lên người mẹ, thai nhi vẫn bị bệnh, có mạch nhanh và đang phát triển theo hướng suy thai. Bác sĩ ngay lập tức thực hiện một phần C. Không có gì đáng ngạc nhiên, khi em bé ra khỏi bụng mẹ, da anh ta tái nhợt và tím tái, phản ứng yếu ớt, mạch rốn chậm và nhịp tim đập chậm lại. Sau 15 phút hồi phục tích cực, sức khỏe của em bé dần được cải thiện. .

Trong phòng mổ, sau khi mang thai, bác sĩ chủ động hồi sinh người mẹ. Sử dụng liều tối đa của thuốc phản ứng dị ứng. Chỉ số sinh tồn của phụ nữ dần được cải thiện, các phản ứng dị ứng và sốc đã được kiểm soát. Tuy nhiên, đây là lần sinh mổ thứ hai. Nếu có sốc, bệnh nhân có nguy cơ co bóp tử cung yếu. Trong một thời gian dài, các bác sĩ đã cố gắng kiểm soát chảy máu để bảo vệ tử cung của phụ nữ.

Sau gần 24 giờ nguy hiểm, hai mẹ con có thể gặp nhau. Mặc dù Huế rất mệt nhưng vẫn đầy ánh sáng khi gặp con. Em bé được đặt tên là Khánh (Khánh) để chúc mừng sinh nhật Quốc khánh.