Trong một tuần nữa, trận bóng đá World Cup 2018 sẽ được tổ chức tại Nga. Người hâm mộ đang mong đợi được thưởng thức màn trình diễn tuyệt vời nhất của các siêu sao bóng đá, nhưng không ai mong đợi một điều: bệnh sởi. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị người hâm mộ bóng đá Nga Hãy tham gia World Cup với việc tiêm phòng đầy đủ, đặc biệt là vắc-xin sởi, để ngăn ngừa nhiễm trùng. bệnh sởi. Rob Butler, giám đốc Chương trình phòng chống vắc-xin tại Văn phòng châu Âu của WHO, cảnh báo: Các bệnh sởi tồn tại ở Liên bang Nga. Năm 2017, khoảng 20.000 công dân châu Âu bị nhiễm sởi và 35 người trong số họ đã chết. Hầu hết các trường hợp tập trung ở Ukraine, Romania và Nga.

Đặc biệt trong World Cup năm nay, nhiều người hâm mộ đến từ các khu vực bùng phát bệnh sởi, như Đức và Brazil. Điều này làm cho trò chơi bóng đá lớn nhất hành tinh trở thành môi trường lý tưởng cho virus sởi.

“Loại ủ này chỉ cần 1 hoặc 2 người, và nó có thể dễ dàng lây lan sang tất cả mọi người. Thế giới”, Giáo sư Tiến sĩ Diane Griffin cho biết Trường Đại học Vi sinh và Miễn dịch học Y tế Công cộng Bloomberg.

Vì những lý do này, người hâm mộ có kế hoạch tham gia. Dù là trẻ em hay người lớn, World Cup cần đảm bảo tiêm phòng sởi. Butler đề nghị: “Điều quan trọng là phải tiêm vắc-xin để tránh bị nhiễm vi-rút và mang về nhà.” Nhiếp ảnh: Daynews. – Sởi là một bệnh truyền nhiễm rất cao có thể gây ra nhiều nguy hiểm Các biến chứng như mù lòa, viêm não và thậm chí tử vong. WHO ước tính rằng bệnh sởi sẽ gây ra 2 đến 3 triệu ca tử vong mỗi năm trước khi được tiêm phòng sởi.

Các triệu chứng của bệnh sởi bao gồm sổ mũi, sốt cao, viêm mắt và phát ban lan ra từ mặt khi nghỉ ngơi. Từ cơ thể. Bệnh chủ yếu lây lan qua đường hô hấp và ho. Cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh sởi là tiêm vắc-xin. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, do làn sóng vắc-xin và sự yếu kém của một số hệ thống y tế, bệnh sởi đã tăng trở lại.

“Trong mười năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự hồi sinh của vắc-xin phòng bệnh sởi và châu Âu là một trong số đó có thể ngăn chặn được”, Robb Butle nói. “Năm ngoái, tỷ lệ mắc bệnh sởi đã tăng gấp bốn lần và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong năm nay.”

Minh Nguyễn