Thành viên gia đình của những đứa trẻ này cho biết, vào ngày 23 tháng 6, sau khi ăn 4 đến 5 hạt dầu mè (hàng rào) trong chưa đầy một giờ, cả bốn đứa trẻ đều có dấu hiệu bị bỏng ở cổ họng, bụng và ăn chay. Mặt, chuột rút bụng, nôn, tiêu chảy nhiều lần, ngất. Gia đình lập tức đến Bệnh viện khu vực Nghĩa Lộ (Yên Bái) để cấp cứu.

Bác sĩ nói rằng bốn bệnh nhân này đã bị nhiễm độc cấp tính bằng cách ăn hạt của cây độc nặng nhất ở trẻ sơ sinh. 12 năm. Đội cấp cứu đã hồi phục em bé tích cực, sức khỏe ổn định, ăn uống, không nôn và huyết động ổn định.

Hạt vừng có độc, hãy cẩn thận khi sử dụng. — Theo các bác sĩ, hạt Jatropha chứa 25% dầu và chất béo, đồng thời cũng chứa một loại độc tố thực vật gọi là độc tố gừng. Dầu hạt cũng độc hại, vì vậy nó chỉ được sử dụng trong công nghiệp, chiếu sáng và sản xuất xà phòng. Độc tố lợn trong hạt có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa nghiêm trọng trong cơ thể con người. Nếu ăn dầu mè, miệng, hầu họng và dạ dày của trẻ sẽ cảm thấy bỏng rát, chóng mặt và trong trường hợp nghiêm trọng, nó sẽ phát triển thành hôn mê. Nếu không khẩn cấp, nó sẽ đe dọa đến tính mạng. — Quỳnh Trang