Yan Cheng 17 tuổi bị bại não, đây là một rối loạn vận động nghiêm trọng và vẫn cần được theo dõi và hỗ trợ. Mẹ anh mất cách đây khoảng một năm.

Hai cha con sống ở Vũ Hán và trở về làng của họ ở tỉnh Hồ Bắc vào ngày 17 tháng 1 trong dịp Tết Nguyên đán. Ba ngày sau, ông Trịnh và con trai nhỏ bị sốt. Hai người ngay lập tức bị biệt giam.

Yan bị bỏ lại ở nhà mà không cần điều trị y tế hay thực phẩm. Lo lắng về tình hình của con trai mình, cha anh đã nhờ giúp đỡ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Weibo.

“Tôi có hai đứa con trai tàn tật. Con trai cả Yan Cheng bị bại não. Cậu bé bị liệt và không thể nói hay chăm sóc người khác. Cha của Yan viết trên Weibo:” Chính tôi. Con tôi ở một mình trong 6 ngày không có gì để ăn và uống. Tôi sợ bạn có thể không đến. Xin ai đó gửi người đến làng Yanjia ở tỉnh Hồ Bắc để giúp đỡ. “Yan Cheng đã được đưa ra khỏi nhà. Nhiếp ảnh: WeChat. Hầu hết các tỉnh ở Trung Quốc đã được cách ly để chống lại bệnh viêm phổi do nCoV coronavirus có nguồn gốc ở Vũ Hán. Nhiều bệnh viện tỉnh ở Hồ Bắc đang phải vật lộn để tăng số lượng bệnh nhân. Số lượng bác sĩ tăng nhanh đã báo cáo rằng thiếu nguồn cung cấp, nhân viên y tế làm việc quá sức và anh ta sống trong một môi trường khốn khổ.

Cha Yan Yan đã xét nghiệm dương tính với bệnh viêm phổi vào ngày 27 tháng 1 và được đưa đến bệnh viện địa phương. Anh ta nói rằng n chỉ có thể ăn hai lần trong 5 ngày.

Các quan chức chính quyền thành phố đã lên kế hoạch đưa Yan đến một khách sạn xa xôi vào ngày 29 tháng 1, nơi cha anh ta sẽ chăm sóc anh ta, nhưng cậu bé đã không qua khỏi. Hồ Bắc đã điều tra về cái chết của cậu bé và chưa đưa ra bình luận. Hệ thống hô hấp dịch do coronavirus nCoV mới có nguồn gốc từ Vũ Hán và hiện đang lan rộng ra nhiều nước trên thế giới.

Thục Linh (theo SCMP)