Bệnh viện tưởng niệm hạt Starr là bệnh viện duy nhất ở hạt Starr, Texas có sức chứa hơn 64.700 người. Nó đang ngăn chặn sự gia tăng theo cấp số nhân trong làn sóng bệnh nhân Covid-19 hàng ngày. Vì giường của phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) trong bệnh viện và các tổ chức y tế gần đó đã hoạt động hết công suất, các bác sĩ đã quyết định không cung cấp cho bệnh nhân cơ hội sống tại nhà. – Thật không may, nguồn lực của Bệnh viện Starr rất hạn chế. Các bác sĩ của chúng tôi phải quyết định bệnh nhân nào sẽ tiếp tục điều trị, bệnh nhân nào nên được đưa về nhà và hít thở trong vòng tay của gia đình họ. Thẩm phán Tòa án quận Stahl Eloy Vera đã chia sẻ trên Facebook vào sáng ngày 23 tháng 7, “Chúng tôi không muốn mọi người trải nghiệm những điều này … Chúng tôi phải có trách nhiệm với bản thân và những người chúng tôi yêu thương.”

Bệnh viện Star County đang thành lập một ủy ban đạo đức. Ủy ban sẽ xác định ai nên tiếp tục chăm sóc, ai nên được giới thiệu đến gia đình và hướng dẫn nhân viên y tế về cách sử dụng tài nguyên cho bệnh nhân có khả năng sống sót cao nhất.

“Trên thực tế, khoa học và thống kê không có lợi cho những vấn đề sức khỏe đó”, Tiến sĩ Jose Vasquez, người làm việc tại Sở Y tế Hạt Starr, cho biết trong một cuộc họp báo vào ngày 21 tháng 7.

Vào tháng 7, một bệnh viện ở Edinburgh, Texas. Ảnh: Thời báo New York- “Chúng tôi đánh giá bệnh nhân và xác định ai có khả năng phục hồi cao nhất.” Đối với những người hoàn toàn không có hy vọng sẽ khỏe lại, tôi nghĩ họ sẽ đỡ hơn. “Họ đang được chăm sóc bởi gia đình của họ ở nhà, thay vì chết trong một ngàn bệnh viện dặm, không ai là có,” ông nói thêm. Tình hình tại thời điểm bùng phát Covid-19 mới được kiểm soát. Sau khi Texas mở cửa trở lại, các trường hợp mới “tăng theo cấp số nhân và đáng báo động”.

Vào ngày 1 tháng 7, quận đã báo cáo 642 trường hợp Covid-19. Chỉ 23 ngày sau, con số này đã tăng lên 1.519 trường hợp, được coi là kết quả của các cuộc biểu tình ngày Quốc khánh (4 tháng 7), ngày lễ và các cuộc tụ họp xã hội.

Điều trị cho 28 bệnh nhân tại khu vực dành riêng cho Starr [Covid-19, ba trong số đó đang trong tình trạng nguy kịch và phải sử dụng máy thở. Tình hình không thể được duy trì, “Vasquez nói.” Texas và các nước láng giềng không còn cung cấp cho chúng tôi thêm giường trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Gần đây, Bệnh viện quận Starr thường xuyên sử dụng máy bay trực thăng để vận chuyển bệnh nhân đến các cơ sở y tế gần đó. Các ca làm việc ít hơn 2 đến 3 lần một ngày. Đến cuối tuần này, 6 bệnh nhân đã được chuyển đi. Cư dân của quận là người gốc Tây Ban Nha hoặc La tinh. Khoảng 33% trong số họ đến từ các gia đình nghèo. Gần 30% cư dân dưới 65 tuổi không có bảo hiểm y tế.

Ngay từ ngày 19 tháng 7, Thống đốc bang Texas Greg · Greg Abbott thông báo rằng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã triển khai năm phân đội hải quân để cung cấp hỗ trợ tại bốn địa điểm ở phía tây và tây nam Texas, bao gồm Bệnh viện Tưởng niệm Hạt Starr .

“Tình huống khẩn cấp đang gia tăng mỗi ngày. 50% là Covid-19 dương tính. “Nhấn mạnh Vasquez.” Tình hình rất nghiêm trọng. Chúng tôi không thể tiếp tục vận hành Bệnh viện Starr như chúng tôi đã làm trước đây. “-Hang (Tin tức CBS)