Đây là lần đầu tiên kế hoạch “Hành trình đỏ” dài nhất (58 ngày) được triển khai ở hầu hết các tỉnh (42 tỉnh, thành phố). Bác sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Quốc gia, tuyên bố vào ngày 2 tháng 8 rằng mục tiêu ban đầu là nhận được 80.000 đơn vị máu, nhưng kết quả thật bất ngờ và chỉ có thể thu được 101.600 đơn vị máu. Thanh Hóa, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Dương, Nghệ An, Hải Phòng, Tây Ninh và các tổ chức khác đã thu thập được hơn 4000 đơn vị máu trong hai tháng qua …- Hà Nội là nơi thứ 42, và cuối cùng đã tham gia trong năm nay Hành trình đỏ. Kế hoạch được thực hiện từ ngày 1 đến ngày 2 tháng 8, khi một làn sóng nhiễm Covid-19 mới bắt đầu tại Việt Nam. Do đó, có một nhu cầu cấp thiết để đảm bảo an toàn cho việc hiến máu không trả tiền, bổ sung nguồn cung cấp máu trong tháng 8 và tuân thủ các yêu cầu phòng chống dịch bệnh. Để đảm bảo an toàn cho người hiến máu, như cung cấp các điểm hiến máu rộng rãi và thông thoáng, đảm bảo khoảng cách, làm sạch vùng máu, đo nhiệt độ cơ thể người hiến máu, đeo mặt nạ thích hợp và rửa tay bằng xà phòng … người hiến máu Hà Nội, ngày 2 tháng 8 . Ảnh: Công Thắng.

Tổ chức được hơn 8 năm, tham gia tại 54 tỉnh, thành phố trong hành trình đỏ. Trong đó, 5 huyện đã tham gia các hoạt động trong 8 tiết này: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Ngong An và Lâm Đồng. Các tỉnh tham gia sự kiện lần đầu tiên là Bến Tre, Hậu Giang, Sóc Trăng và Tây Ninh.

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương là cơ quan chính về huyết học và truyền máu trong cả nước. Viện có trách nhiệm cung cấp máu và các sản phẩm máu an toàn cho 160 bệnh viện ở 26 tỉnh, thành phố để đáp ứng nhu cầu y tế của gần 40 triệu người ở miền bắc (gần một nửa dân số Việt Nam).

thanh lịch