Ông Lê Văn Sy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa, cho biết ông đã nhận Trang 25 tuổi vào ngày 23 tháng 1 khi Tết đang trong kỳ nghỉ. Bác sĩ trực đã nhanh chóng sử dụng các yếu tố dịch tễ học liên quan đến bệnh virus corona và biết rằng cô gái trẻ vừa trở về Việt Nam từ Vũ Hán, Trung Quốc trong một tuần. Tất cả các bệnh nhân trở về từ các khu vực lưu hành có dấu hiệu ho hoặc sốt đều bị nghi ngờ bị nhiễm nCoV.

Ngay lập tức, bác sĩ đưa bệnh nhân đến khu vực điều trị cách ly theo yêu cầu và thực hiện các biện pháp phòng ngừa cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế. Ông Sy nói: “Phát hiện sớm, cách ly sớm và điều trị tăng cường là rất quan trọng.”

Chúng tôi đã chuẩn bị chống lại dịch bệnh ngay từ đầu và bệnh viện rất tích cực trong quá trình xét nghiệm. , Cô lập và điều trị bệnh nhân. Các mẫu bệnh nhân của bà Đông, đã nhanh chóng được thu thập và gửi đến Viện Y tế và Dịch tễ học Trung ương để xét nghiệm. Trong thời gian này, nhân viên y tế đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển và sự xuất hiện của các biến chứng (nếu có). Nhân viên y tế sẽ chăm sóc đầy đủ tất cả các vấn đề ăn uống và sinh hoạt của bệnh nhân để đảm bảo an toàn và cách ly tuyệt đối.

Tại bệnh viện đa khoa Thanh Hoa, giám đốc bệnh viện nhiệt đới Nguyễn Thu Trang và lễ xuất cảnh của bác sĩ Đỗ Xuân Tiến vào 3/2 sáng trong ca phẫu thuật. Ảnh: Bệnh viện cung cấp – Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa cung cấp điều trị theo quy định của Bộ Y tế, bao gồm cách ly, sử dụng thuốc, kháng sinh, hỗ trợ hô hấp, dinh dưỡng và hỗ trợ chung. .. Theo ông Sỹ, bệnh viện “điều trị bệnh nhân có triệu chứng”, có nghĩa là các triệu chứng đặc biệt của triệu chứng này có thể được điều trị. Một ngày sau, bệnh nhân không còn sốt và có sức khỏe tốt. Hiện tại, Trang vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm virus corona của Viện Y tế và Dịch tễ học Quốc gia.

Vào ngày 30 tháng 1, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với nCoV. Bệnh viện cho biết bệnh nhân ở trạng thái ổn định, vẫn đang cách ly, đang được điều trị tích cực theo quy định của Bộ Y tế và gửi mẫu bệnh nhân đi khám lần thứ hai.

— Trong giai đoạn này, bệnh viện tập trung vào việc chăm sóc bệnh nhân để giúp họ thoải mái nhất. Ông Sỹ cho biết, nhập viện sớm, điều trị kịp thời và bệnh nhân khỏe mạnh và ổn định trong vòng vài ngày nên được chữa khỏi hoàn toàn.

Vào ngày 3 tháng 2, sau 10 ngày cách ly và điều trị tại bệnh viện, nCoV của bệnh nhân âm tính. Cô Trang được xuất viện vào buổi sáng, khiến các bác sĩ, bệnh nhân và người nhà vui mừng.

Cô Trang cho biết trong một cuộc phỏng vấn với VnExpress.net rằng cô rất bất ngờ khi bác sĩ báo cáo rằng cô đã được xuất viện sáng nay. .

“Tôi thực sự trở nên rất hạnh phúc. Tôi nhớ bố mẹ và gia đình. Trong dịp Tết, mọi người đều rất lo lắng cho tôi”, cô Nguyễn Thu Trang nói. Mặc dù Tết vẫn quan tâm đến các bác sĩ rất nhiều, họ đã cho họ “một ngày để biết cách điều trị cách ly bệnh viện”. Các bác sĩ luôn khuyến khích bệnh nhân yên tâm và tin tưởng vào kế hoạch điều trị của bệnh viện. Cô Dong được xuất viện theo chỉ dẫn của bác sĩ. Hướng dẫn về nhà ăn, uống và uống, có đủ thói quen ăn uống và vệ sinh, và thường xuyên bảo vệ khoang miệng và đường hô hấp để duy trì sức khỏe, sức khỏe và sức chịu đựng tốt. – Bác sĩ và bác sĩ chụp ảnh nhóm để kỷ niệm ngày bà Nguyễn Thu Trang ra khỏi bệnh viện. Ông Sỹ cho biết, nhiều trường hợp nCoV khó điều trị khác có thể là do phát hiện muộn, cách ly và nhập viện, điều trị muộn và tỷ lệ chữa khỏi thấp hơn. Một số chủng cúm kéo dài có thể gây suy hô hấp, biến chứng suy đa tạng … quá trình điều trị khó khăn hơn.

Theo Bộ Y tế, hiện tại không có cách điều trị cho chủng nCoV coronavirus mới, chủ yếu được sử dụng để điều trị triệu chứng, phát hiện sớm và xử trí suy hô hấp, thận và các cơ quan khác (tùy theo tình hình). Đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, và che mũi và miệng khi bạn hắt hơi và ho để tránh lây lan trong cộng đồng. Nếu có các triệu chứng về hô hấp, đảm bảo ăn uống đầy đủ, tự cách ly và kiểm tra y tế … Khi nhiệt độ cao hơn nhiệt độ phòng, virus corona sẽ bị suy yếu 20 độ C, đặc biệt là cao hơn 25 độ C và điều kiện độ ẩm cao.

Vào ngày 3 tháng 2, Việt Nam có 8 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó có 2 trường hợp được chữa khỏi và 1 trong số đó đã được xuất viện. Quốc gia này hiện đang cách ly 236 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV, bao gồm 163 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính và 73 trường hợp vẫn đang được kiểm dịch và theo dõi để ngăn chặn sự lây lan ra cộng đồng. Bộ Y tế định nghĩa “nhiễm trùng đáng ngờ” là một người có dấu hiệu sốt và ho từ các khu vực lưu hành.