Daniel Audi, giám đốc của Gilead Dược phẩm, cho biết sau cuộc gặp với Tổng thống Trump tại Nhà Trắng vào ngày 1: Đây là bước đầu tiên rất quan trọng trong điều trị bệnh nhân Covid-19. — Hiện nay, một số bệnh nhân đã đăng ký thử nghiệm lâm sàng sử dụng thuốc tiêm. Vai trò của remdesivir là ngăn chặn coronavirus nhân lên trong các tế bào.

Sau khi được phê duyệt, loại thuốc này sẽ được sử dụng rộng rãi hơn ở người lớn và trẻ em bị bệnh nặng tại bệnh viện Covid-19. Theo FDA, trường hợp khẩn cấp được xác định là nồng độ oxy trong máu thấp, sử dụng liệu pháp hỗ trợ oxy hoặc sử dụng máy thở.

“Remdesivir là người đầu tiên được chấp thuận cho điều trị Covid-19 và Ủy viên FDA của chúng tôi Stephen Hahn nói:” Chúng tôi rất tự hào về sự đóng góp của chúng tôi.

Remdesivir đã được FDA chấp thuận để điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Một loại vắc-xin để ngăn ngừa nCoV. Do đó, Remdesivir là thuốc Covid-19 đầu tiên được phê duyệt và đã nhận được sự quan tâm rộng rãi. Một số bệnh nhân Covid-19 đạt 31%. So với người dùng giả dược, họ phải hồi phục sau 11 ngày và người dùng giả dược phải điều trị tới 15 ngày, nhưng tác dụng của nó đối với tỷ lệ tử vong là không rõ ràng. Sinh viên Đại học Chicago đã đạt được kết quả rất tích cực. Sau một tuần điều trị, hơn 100 bệnh nhân có triệu chứng Covid-19 rõ ràng đã được xuất viện. Tuy nhiên, một thử nghiệm khác được thực hiện tại Trung Quốc và được công bố vào giữa tháng 4 đã bị đình chỉ. Các quan chức Trung Quốc cho biết quá trình này không thể tiếp tục do thiếu bệnh nhân.

Đại diện Gilead, không đề cập đến giá cả. Chi phí sản xuất Ramidesivir cho khóa học 10 ngày ước tính là 10 đô la Mỹ, nhưng nó có thể tăng lên 4.500 đô la Mỹ, tùy thuộc vào tác động đối với bệnh nhân. Đối với bất kỳ bệnh. Thuốc đã được thử nghiệm chống lại virus Ebola, nhưng nó không hiệu quả. Gilead tuyên bố rằng họ sẽ quyên góp khoảng 1,5 triệu liều remdesivir, đủ để đối phó với khoảng 140.000 người. Và gần 65.000 người đã chết.

Tu’an (theo Reuters)