Phó giáo sư Nguyễn Thanh Hiệp, phó chủ tịch của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết 50 giáo viên và sinh viên đã tham gia và xem xét kết quả xét nghiệm và thống kê bệnh. Họ sẽ phân tích các tài liệu, dự báo và chia sẻ các báo cáo khoa học về kinh nghiệm dịch tễ học của thành phố Hồ Chí Minh và nghiên cứu khoa học liên quan đến dịch bệnh. Nhóm cũng thu thập thông tin cần được truyền đạt phù hợp, trình bày thông tin và thiết kế tài liệu truyền thông.

Các nhóm tình nguyện cũng cung cấp hỗ trợ trực tiếp cho việc liên lạc giữa các tổ chức, tổ chức và khu vực. Khu vực kiểm dịch tập trung. Giám sát công ty nhiễm trùng, dữ liệu theo dõi dịch tễ, khu vực nhiễm bệnh, dữ liệu ở vùng sâu vùng xa, tình trạng thiết bị, vật tư, hóa chất, v.v. Giáo sư Hiệp hội cho biết, hoạt động này giúp các giáo viên và học sinh trẻ thể hiện tinh thần gây sốc của y học trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh. Trong thời gian các tình nguyện viên tham gia kiểm soát dịch bệnh, nhà trường sẽ phối hợp hỗ trợ để phối hợp nhóm và tiến hành các cuộc họp giao ban trực tuyến.

Nhóm tình nguyện được đào tạo chuyên nghiệp trước khi tham gia. Shipp nói: “Thông qua đào tạo kiến ​​thức y khoa, tôi tin rằng các sinh viên tốt nghiệp có thể hỗ trợ hiệu quả dịch bệnh này.” Họ không tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp, do đó giảm nguy cơ nhiễm trùng cộng đồng.

Được trang bị các thiết bị bảo vệ đến phòng khám đa khoa của Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Thành phố Minh nên tránh làm đổ 100 ly kính bằng nước rửa tay.

Bác sĩ Phan Thanh Tâm, Phó giám đốc Trung tâm phòng chống dịch bệnh thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng loại hỗ trợ này là một đóng góp quan trọng. Kiểm soát và ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật.

Đỗ Phạm Nguyệt Thành, một học sinh lớp sáu, bày tỏ niềm tự hào khi có cơ hội tham gia hỗ trợ chống dịch. Thanh nói: “Đây không chỉ là trách nhiệm của các bác sĩ tương lai, mà còn là cơ hội để áp dụng kiến ​​thức vào lớp học trong thực tế.”