Người mẹ cho biết, vào ngày 18 tháng 4, cô đang giặt quần áo và con trai anh đang chơi với đồ chơi trên sàn thì bất ngờ nghe thấy tiếng cô la hét. Cô tìm thấy một vỏ nhựa chất tẩy trong miệng, rửa miệng ngay lập tức và đưa cô đến bệnh viện cấp cứu. Phần trên của niêm mạc dạ dày cần phẫu thuật khẩn cấp.

Sau ca phẫu thuật, cậu bé được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt và sử dụng nhiều máy móc để giữ cho đường thở. Lúc này, đường hô hấp bắt đầu chuyển sang màu tím và hơi thở của em bé rất yếu.

“Tôi không nghĩ em bé có thể vượt qua nó. Đó là đêm tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi”, người mẹ nói. .

May mắn thay, ba ngày sau, cậu bé bị bệnh nặng và kiểm soát chặt chẽ chế độ ăn ít axit trong hai tuần. Bác sĩ cho biết, trẻ sẽ bị chấn thương hô hấp, thường khó thở, bị bệnh hoặc ho. Cậu bé bị bệnh nặng, nhưng đường hô hấp sẽ bị ảnh hưởng sau đó. Kể từ năm 2012, chất tẩy rửa đã xuất hiện trên thị trường, bao gồm chất tẩy rửa, chất làm mềm vải và sulfonate alkylbenzene là những hợp chất hữu cơ phổ biến nhất trong chất tẩy rửa. Nồng độ các chất hóa học có trong dung dịch trong viên giặt cao hơn nhiều so với các chất tẩy rửa thông thường (như bột hoặc chất lỏng).

Nuốt chất tẩy rửa thông thường có thể gây đau dạ dày nhẹ. Sử dụng chất tẩy rửa đậm đặc có thể có hậu quả tồi tệ hơn, thậm chí gây tử vong.

Các chuyên gia khuyên rằng cha mẹ nên để máy tính bảng giặt tránh xa tầm tay trẻ em. Họ cũng kêu gọi các nhà sản xuất xem xét lại bao bì để ngăn trẻ em vô tình loại bỏ chất tẩy kẹo.

Quỳnh Anh (theo Fitworldsport)