Vào ngày 9 tháng 2, Khương và mẹ anh đã tham gia hiến máu cho hàng trăm người tại Viện Huyết học và Truyền máu Quốc gia. Mẹ và con gái có thể tổ chức công việc. “Cô Jiang nói. – Nhiều người đến. Họ hiến máu theo cách rất đặc biệt. Họ là mẹ, con, vợ, chị hoặc bạn của nhau. Mọi người hiến máu đều có chung một ý tưởng, đó là họ muốn chia sẻ với sở y tế. Làm việc chăm chỉ để cùng nhau khắc phục vấn đề về máu.

“nCoV rất phổ biến, vì vậy mọi người hợp tác là rất cần thiết.” Đây cũng là một cách để thể hiện trách nhiệm của mọi người trong cộng đồng “, Trần Thanh Lê, người làm việc tại Đại sứ quán Ô-man Tham gia hiến máu và chia sẻ máu với chị gái. — Trong thời gian nghỉ lễ mười ngày sau lễ hội mùa xuân, viện đã nhận được 9.025 đơn vị máu, đặc biệt là trong đơn kháng cáo hiến máu 5 ngày từ ngày 5 đến ngày 2 tháng 2, viện đã nhận được 8.270 đơn vị máu và 13 ngày trước, nghiên cứu Chỉ có 875 đơn vị máu được nhận.

Hiện tại, nguồn cung cấp máu của viện vượt quá 8.800 đơn vị, trong đó có 1.026 đơn vị máu thuộc nhóm A.

Con của cô Jiang đã tham gia vào hoạt động hiến máu vào ngày 9 tháng 2. Ảnh: Công Thắng. – Ông Fan Duanyang, phó giám đốc Cục máu quốc gia, và người đứng đầu Trung tâm máu quốc gia và Trung tâm truyền máu cho biết, có rất ít tình trạng thiếu máu trước Tết Nguyên đán. Nó đang xảy ra ở nhiều nơi. Lý do là do kỳ nghỉ dài và điều kiện thời tiết khắc nghiệt, máu là sản phẩm dự trữ sinh học, nhưng thời hạn sử dụng rất ngắn và bệnh nhân vẫn cần truyền máu trong kỳ nghỉ Tết. Nhiễm trùng rất phức tạp. Do đó, việc điều trị thiếu máu đã trở nên tồi tệ hơn.

Sau khi Viện đưa ra lời kêu gọi hiến máu vào ngày 2 tháng 2, nhiều tổ chức, tổ chức và cá nhân đã phản ứng tích cực. , Yêu cầu hiến máu. Tuy nhiên, lượng máu không thể đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị. Viện Huyết học và Truyền máu Quốc gia cần 1.500 đơn vị máu mỗi ngày để cung cấp cho 170 bệnh viện tại 25 tỉnh, thành phố.