Bệnh nhân được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Sản khoa của Bệnh viện Đa khoa Phú Tho vào ngày 29 tháng 7. Cô bị rên rỉ, da xanh xao, nôn ra chất dịch màu vàng xanh, máu trong phân, nhịp tim nhanh và giãn. bụng. . Bác sĩ chẩn đoán em bé bị tắc ruột và nhu động ruột.

Mẹ cô nói rằng ba ngày trước khi nhập viện, cô đã nôn rất nhiều máu trong phân. Gia đình đưa cô đến Trung tâm y tế huyện Jinxi để kiểm tra, sau đó chuyển lên mạng.

Bác sĩ đã tháo volvulus để cứu một đứa trẻ 6 ngày tuổi. Nhiếp ảnh: Việt Hà.

Bác sĩ Nguyễn Đức Lan, Vụ trưởng khoa Nhi, cho biết đây là một trường hợp phức tạp và nhanh chóng, cần phải phẫu thuật sớm để cứu lấy ruột của trẻ. Bệnh nhân được phẫu thuật khẩn cấp chỉ 3 giờ sau khi nhập viện.

Hầu như toàn bộ ruột của em bé bị xoắn, và buồng trứng trái bị hoại tử và xoắn. Bác sĩ đã cố gắng loại bỏ volvulus, đánh giá việc bảo tồn ruột và loại bỏ buồng trứng trái bị hoại tử. Sau đó, bệnh nhân được điều trị tích cực tại khoa sơ sinh và hiện đang khỏe mạnh và ổn định với chế độ dinh dưỡng tốt.

Volvulus gây tắc nghẽn đường ruột và ứ đọng thức ăn, làm giảm lưu lượng máu trong ruột, gây viêm, hoại tử ruột, viêm phúc mạc, đe dọa tính mạng. Nếu em bé có dấu hiệu nôn, chất lỏng màu vàng xanh, nôn, trướng bụng và có máu trong phân, hãy đi khám và điều trị kịp thời. Ruột hoại tử không thể lành, dẫn đến nhiễm trùng và nhiễm trùng đường ruột dẫn đến tử vong.

Nga