Đây là một loại vắc-xin mới trong “Chương trình Tiêm chủng mở rộng” ngăn ngừa bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm màng não do phế cầu / phế cầu, tương tự như Combe V (hiện có). Vào tháng 5, Huế là tỉnh đầu tiên thử nghiệm vắc-xin DTP-VGB-Hib trên 1.280 trẻ em, không có báo cáo về các trường hợp nghiêm trọng. Vào tháng 6, vắc-xin sẽ được quản lý tại tỉnh Kon Tum.

Theo tiêu chí đánh giá trước của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vắc-xin đã được lưu hành và sử dụng ở Ấn Độ vào năm 2010. Đến nay, vắc-xin đã được sử dụng với hơn 600 triệu liều tại 79 quốc gia / khu vực bao gồm cả Ấn Độ.

Vắc-xin DPT-VGB-Hib đã được tiêm tại Trạm y tế xã Thyssen ở thành phố Jinbang, tỉnh Hà Nam, Việt Nam, 25/5. Ảnh: Trần Nguyệt .

Bộ Y tế cho biết hai loại vắc-xin 5 trong 1 đã được sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng để đảm bảo vắc-xin hoàn toàn thỏa đáng, đặc biệt là những loại vắc-xin nhập khẩu. Các vắc-xin này mất nhiều thời gian để hoàn thành quy trình mua hàng và tuân thủ các quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. DPT-VGB-Hib (SII) được sử dụng để tiêm chủng thông thường (tiêm 1, 2, 3) cho trẻ từ 2 tháng tuổi trở lên. Lần đầu tiên và lần thứ hai, trẻ em được tiêm ComBE 5 hoặc vắc-xin có thành phần tương tự sẽ nhận được liều vắc-xin DTP-VGB-Hib (SII) tiếp theo. Nếu tỉnh vẫn đang sử dụng vắc-xin Combe V, họ sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch.

Dự kiến ​​đến cuối năm 2019, các tỉnh khác sẽ sử dụng cả hai loại vắc-xin này cùng một lúc. Một phần năm của vắc-xin trong chương trình tiêm chủng. Đại diện Bộ Y tế chỉ ra rằng đây là vắc-xin chứa các thành phần ho gà toàn tế bào, do đó, phản ứng sau khi tiêm sẽ tương tự như Combe số 5 hoặc Quinoxim trước đây. -Một loại vắc-xin 5 trong 1 chống bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và Hib đã được sử dụng ở Việt Nam khoảng 10 năm trước. Tên ban đầu là vắc-xin Quinvaxem. Vào cuối năm 2018, Quinvaxem đã được thay thế bằng ComBE Five. Đến giữa tháng 4, gần một triệu liều Combe Five đã được tiêm vào trẻ em. Trung bình, 150.000 trẻ em được tiêm chủng miễn phí mỗi tháng và tỷ lệ phản ứng nghiêm trọng sau khi tiêm chủng là khoảng 0,05%.

Khoảng 1,7 triệu trẻ em ở Việt Nam mỗi năm cần 3 mũi tiêm 5 trong 1 để phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván do vi khuẩn Hib, viêm gan B và viêm phổi / viêm màng não, hoặc 5 loại … — Nga Tiêm 5,1 triệu liều trong