Sau khi nuốt và giảm cân, cô Lutunu đã được kiểm tra tại bệnh viện và gặp bác sĩ Du Minxiong, giám đốc phẫu thuật tổng quát tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ. Ông Hồng cho biết đây là lần thứ hai ông gặp một trường hợp hiếm gặp trong hơn 24 năm làm việc. Các khối u mô đệm đường tiêu hóa chủ yếu được nhìn thấy trong dạ dày (60-70%), ruột non (20-30%), ung thư đại trực tràng (lớn hơn 5%) và ngoại tiết (dưới 5%)%. Khối u mô thực quản, bệnh nhân này cực kỳ hiếm, dưới 1%.

“Khối u của bệnh nhân dài 3,7 x 4,2 cm và dài 8 cm, kéo dài từ thực quản xuống tim, do đó cần chuẩn bị bác sĩ Hồng nói:” Đây là một ca phẫu thuật lớn và phức tạp. “

Việc điều trị khối u mô đệm đường tiêu hóa tại địa phương chủ yếu là phẫu thuật. Nếu khối u xuất hiện ở các phần khác của đường tiêu hóa, một phần của đường tiêu hóa có thể bị cắt bỏ. Do cấu trúc và vị trí giải phẫu khác nhau của khối u mô thực quản, Do đó, cũng là một vấn đề để xác định phương pháp điều trị khối u mô thực quản.

Nói chung, nếu khối u nhỏ chỉ 2-5 cm, bác sĩ sẽ cắt nó thành một mảnh mà không cần tình trạng này. Đối với khối u lớn hơn 8 cm , Phải cắt bỏ thực quản, đây là tình trạng tăng sản lớn nhất của đường tiêu hóa. Khu vực này nằm gần tim, phổi và các mạch máu lớn.

Bệnh nhân khỏe mạnh sau phẫu thuật. Ảnh: Lê Phương.

Trước đây, nó đã được cắt bỏ qua phẫu thuật mở. Thực quản sẽ mang lại nhiều đau đớn cho bệnh nhân, thời gian phục hồi chậm và kèm theo nhiều biến chứng và biến chứng. Trong vài thập kỷ qua, phẫu thuật nội soi và phẫu thuật nội soi đã phát triển tốt và mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân. Nó được sử dụng trên toàn thế giới.

Khoảng 7 giờ sau khi phẫu thuật, thực quản của bác sĩ đã được cắt bỏ, khối u được hình thành và thực quản được hình thành hoàn toàn. Ống thông dạ dày được kiểm tra bằng nội soi dạ dày. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân phải nằm trên cả hai dạ dày. Xoay và nằm ngửa để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của bác sĩ.

Khối u mô đệm đường tiêu hóa hiếm khi di căn đến các hạch bạch huyết, do đó không cần phải kiểm tra thường xuyên hoặc ung thư tuyến thực quản như tất cả các loại ung thư tuyến. Ung thư thấp. Tuy nhiên, đây vẫn là một phương pháp khó khăn. Bác sĩ phẫu thuật phải có chất lượng cao, kinh nghiệm phong phú, gây mê sâu, trang thiết bị tiên tiến và hiện đại.

Chỉ 5 ngày sau khi nhập viện, bệnh nhân có thể hồi phục tại bệnh viện. Cô Nu đã tiếp tục các hoạt động bình thường và ăn uống tốt sau đó một tháng. Tỷ lệ sống sót chung của bệnh thoái hóa thực quản là hơn 40% và tỷ lệ sống sót sau 5 năm không bị bệnh sau phẫu thuật là gần 51%, vì vậy cần theo dõi sau phẫu thuật. Bác sĩ Hồng khuyên mọi người nên kiểm tra y tế thường xuyên, kiểm tra sớm các triệu chứng bất thường, nuốt … Nếu khối u được phát hiện khi khối u nhỏ, có thể chỉ cần cắt bỏ hoàn toàn khối u để tránh phải cắt thực quản. Sau một thời gian dài, khối u Nó có thể vỡ và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân .

Lê Phương