Bệnh nhân được chuyển đến Khoa Nha khoa Odonto của Bệnh viện Nhi đồng Nghệ An vào ngày 20/12. Theo bác sĩ, ngoài khuôn mặt biến dạng, bệnh nhân còn có nguy cơ mắc bệnh dại, có thể đe dọa đến tính mạng. Sau khi điều trị vết thương, bác sĩ sẽ theo dõi chặt chẽ tình trạng của trẻ. -Thành viên gia đình Anh cho biết, vào chiều ngày 20/12, mọi người trong nhà bỗng nghe thấy tiếng con mình khóc lớn trong sân, rồi chạy đến xem con chó tấn công em bé. Bệnh nhân đang được theo dõi tại Bệnh viện Ngee Ann Children. Ảnh: Cung cấp bệnh viện – đây là bệnh nhân thứ tư bị chó cắn từ tháng 9 đến nay và được nhận vào mẹ của Nghệ An.

Các bác sĩ cho rằng sơ cứu vết chó cắn là rất quan trọng.

– Tách quần áo tại hiện trường cắn. Điều này sẽ giúp hạn chế nước bọt của chó trên vải quần áo, do đó ngăn ngừa khả năng bám dính thêm vào vết thương. , Nước muối, chất khử trùng vết thương. Tránh chà xát mạnh để tránh chấn thương.

– Đến cơ sở y tế ngay lập tức để thực hiện các bước sau. Tốt nhất nên tiêm vắc-xin bệnh dại càng sớm càng tốt.

Bác sĩ cũng nói rằng cần phải quan sát con chó sau khi cắn để xác định nguy cơ mắc bệnh dại. Sau 15 ngày theo dõi chó bị nhiễm bệnh có dấu hiệu bất thường, cần phải đi khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.

— Cẩn thận trong các tình huống sau:

– Chó dại thường có máu, chảy nước dãi, sùi bọt, mắt buồn …

– Bị chó cắn gần đó hoặc ở chó hoặc Nơi mà mèo là phổ biến .

– Chó bị cắn là một con chó hoang, rất lạ và không thể theo dõi.

– Chó cắn cũng xấu.

– Nếu người bị cắn bị tiểu đường, ung thư gan, ung thư, HIV …

Thúy Quỳnh