“Bệnh nhân 353” là một nam 31 tuổi đến từ Thạch That, Hà Nội. Vào ngày 24 tháng 6, người này đã vào sân bay Tân Sơn Nhất qua chuyến bay VN9674 từ Cameroon qua Nigeria, Malaysia, Ethiopia. Sau khi vào, anh được cách ly tại bệnh viện quận 7 TP. Thành phố Hồ Chí Minh, các mẫu thử nghiệm dương tính với nCoV.

Bệnh nhân hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Kutcher Field.

Chiều nay, “Bệnh nhân 292” đã được xóa. Công bố một phương pháp chữa trị cho bệnh viện trung tâm bệnh nhiệt đới. Bệnh nhân được nhập viện vào ngày 17/5 sau khi được điều trị hơn một tháng. Ông đã xét nghiệm âm tính hai lần liên tiếp. Âm tính lành và không sốt. Anh tiếp tục được cách ly và theo dõi trong bệnh viện trong 14 ngày.

– Vì vậy, vẫn còn 1 trường hợp mới ngày hôm nay, và 1 không. Tổng cộng có 353 trường hợp, trong đó 330 trường hợp đã được chữa khỏi.

23 trường hợp còn lại được điều trị tại 6 trung tâm y tế và hầu hết trong số họ đều có sức khỏe tốt. Có 4 trường hợp âm tính cùng một lúc, 3 trường hợp lần thứ hai và 16 trường hợp dương tính. Trong 71 ngày qua, không có nhiễm nCoV nào. -Trong trường hợp xấu nhất, bệnh nhân phi công người Anh được điều trị tại Bệnh viện Cho Ray đã hồi phục tốt. Anh bước vào giai đoạn phục hồi chức năng và ổn định tinh thần. Khi bạn đủ điều kiện để được xuất viện, công ty bảo hiểm của bệnh nhân sẽ chấp nhận bạn giao dùi cui cho chăm sóc y tế của Anh.

Gần 7.000 liên hệ gần gũi đã vào khu vực cách ly. Đặc biệt, kiểm dịch tập trung ở 117 bệnh viện, hơn 6.000 tổ chức và phần còn lại tập trung tại nhà hoặc trong các nhà tạm trú.

Thế giới đã ghi nhận hơn 9,7 triệu trường hợp nhiễm trùng và khoảng 449.000 ca tử vong. Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp tử vong do nCoV.