CGTN báo cáo rằng Quanjian, một công ty dược thảo lớn của Trung Quốc có trụ sở tại Thiên Tân, đã bị buộc tội “phóng đại hiệu quả của thuốc.”

“Điều tra sơ bộ xác nhận rằng Dược phẩm Quanjian đã phóng đại tác dụng điều trị của một số sản phẩm của họ. “Phó thị trưởng Thiên Tân Kang Yi, người chịu trách nhiệm điều tra cho biết. “Chúng tôi đang tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng hơn và kết quả sẽ sớm được công bố.” – Bên ngoài trụ sở của Tập đoàn Quanjian. Ảnh: Reuters .

Trên trang web mua sắm trực tuyến China News Service, lót giày là một trong những mặt hàng bán chạy nhất của Quanjian. Có giá 1.068 nhân dân tệ (155 đô la), lớp lót giày được quảng cáo là phương pháp điều trị cho cổ, mắt cá chân và thậm chí là bệnh tim. Trên thực tế, người dùng không có được những hiệu ứng này. Ảnh: AliExpress — Ngoài ra, một trang web y tế trực tuyến cũng cáo buộc Quanjian nói dối. Thuốc chống ung thư “ma thuật” là nguyên nhân cái chết của Zhou Yang, người được chẩn đoán là bệnh nhân nhi. Cha của Yang, ông Li, bị ung thư vào năm 2013 vào thứ ba. Tuy nhiên, sau bốn tháng sử dụng, sức khỏe của Yang suy giảm nhanh chóng. Vào tháng 12 năm 2015, Yang đã qua đời chưa đầy 7 tuổi.

– Trên phương tiện truyền thông xã hội, các nhân viên của Công ty Quanjian cũ đã cáo buộc nhóm lừa dối họ để thực hiện các kế hoạch kim tự tháp và các chiến dịch quảng cáo sai lệch. .

Vụ việc đã làm dấy lên lo ngại của mọi người về tình trạng quảng cáo của các sản phẩm y tế giả ở Trung Quốc. Thống kê từ Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc cho thấy 36.600 khiếu nại về các sản phẩm y tế đã xảy ra trong năm năm qua. Trong đó, các vấn đề bị chỉ trích nhiều nhất là chất lượng sản phẩm không đạt chuẩn, quảng cáo sai và dịch vụ hậu mãi không thể đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng.

Hiện tại, một nhóm các nhà điều tra đã được gửi đến trụ sở Quanjian để làm rõ quảng cáo sai và các kế hoạch kim tự tháp bất hợp pháp. Các mô hình kinh doanh và mức độ an toàn của các sản phẩm y tế.

Cục Y học Trung Quốc cũng tuyên bố rằng họ sẽ thực hiện các biện pháp mạnh mẽ để giải quyết các vấn đề liên quan đến quảng cáo sai lệch các loại thuốc truyền thống.