Bệnh viện Quân y 103-Học viện Khoa học Quân y vừa tổ chức hội thảo “Đánh giá bệnh nhân và Phương pháp cập nhật can thiệp dinh dưỡng tích cực”. Hơn 100 bác sĩ, chuyên gia y tế và chuyên gia dinh dưỡng đã tham dự cuộc họp. Bác sĩ Phạm Đức Minh, Trưởng khoa Dinh dưỡng Quân đội của Bệnh viện Dinh dưỡng Bệnh 103 thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Quân y, đã cung cấp nhiều thông tin về vai trò của axit amin trong dinh dưỡng.

Hỗ trợ dinh dưỡng cho bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính, xơ gan

BCAA là một axit amin thiết yếu trong chuỗi phân nhánh, bao gồm valine, leucine và isoleucine.

BCAA là một axit amin thiết yếu trong chuỗi phân nhánh, bao gồm valine, leucine và isoleucine, là một điều trị cho sự phân hủy các chất dinh dưỡng trong bệnh thận mãn tính và xơ gan. xem. Cụ thể, bổ sung BCAA đường uống có thể cải thiện sự thèm ăn, tình trạng dinh dưỡng và hạ đường huyết của bệnh nhân xơ gan mất bù và thúc đẩy duy trì chức năng thận ở bệnh nhân suy yếu. Thận, cải thiện kết quả lâm sàng của bệnh xơ gan tiến triển.

Cải thiện chất lượng cuộc sống và duy trì sự thèm ăn, giảm hàm lượng muối

Glutamate là một axit amin phong phú có trong thực phẩm thịt, cá, trứng, trứng, sữa và rau. .. Khả năng sản xuất umami, nghĩa là độ ngon và ngọt của axit glutamic, được phát hiện bởi Giáo sư Ikeda Kinoe (Nhật Bản) vào năm 1908. Sau đó, ông đã phát minh ra “gia vị umami” hoặc bột ngọt (MSG). -Glutamic acid là một axit amin, có nhiều thịt, cá, trứng, sữa, rau và các thực phẩm khác. … Glutamate (glutamate) không chỉ giúp các món ăn thêm umami, hài hòa mùi vị cơ bản, tăng hương vị tổng thể của món ăn, mà còn có khả năng tăng tiết nước bọt, tăng tiết dịch dạ dày và đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn phong phú. Giúp tiêu hóa thức ăn.

Tiến sĩ Phạm Đức Minh chia sẻ vai trò của axit amin trong liệu pháp dinh dưỡng.

Tiến sĩ Phạm Đức Minh chia sẻ rằng MSG cũng giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của mọi người. Cải thiện người cao tuổi bằng cách cải thiện hành vi, thái độ tích cực đối với việc ăn uống, tăng sự thèm ăn và tiêu hóa. Một vai trò quan trọng khác của natri glutamate (glutamate) là giúp duy trì hương vị của thực phẩm bị giảm lượng muối. Hàm lượng natri của glutamate natri thấp, chỉ bằng 1/3 muối ăn, đồng thời, thay thế một ít muối bằng bột ngọt có thể giảm tới 50% lượng muối và 31,5% lượng natri, trong khi vẫn giữ được độ ngon của các món ăn. . Chức năng này của MSG giúp bệnh nhân hoặc người khỏe mạnh dễ dàng thực hiện chế độ ăn ít calo, tốt cho sức khỏe và được các tổ chức y tế và chăm sóc sức khỏe ở nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Nhật Bản và Malaysia áp dụng. . Thực hiện khuyến nghị.

Hội nghị đã thu hút hơn 100 khách, họ là bác sĩ, chuyên gia y tế và chuyên gia dinh dưỡng.

Nhiều tổ chức y tế và chăm sóc sức khỏe trên thế giới, như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Ủy ban Khoa học Thực phẩm Cộng đồng Châu Âu (CE / SCF), Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA Hoa Kỳ), Bộ Y tế Việt Nam . .. Đánh giá sự an toàn của bột ngọt như một gia vị trong chế biến thực phẩm. JECFA và EC / SCF đề nghị không biết liều MSG (ADI) hàng ngày, mọi người đều có thể sử dụng nó theo sở thích và thói quen của họ.

Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch – cystine và khi bổ sung theanine vào cơ thể người, nó có khả năng tăng tổng hợp glutathione (một chất chống oxy hóa) trong gan, và kiểm soát phản ứng miễn dịch, và rất nhiều Tăng quy trình sản xuất. Xuất kháng thể IgG. IgG giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng và độc tố. Những kháng thể này có thể đi qua nhau thai và đi vào thai nhi, tăng cường bảo vệ thai nhi trong tử cung.

Bổ sung cystine và theanine có thể làm giảm cảm lạnh và cúm. Giảm các triệu chứng và thời gian cảm lạnh, cảm lạnh. Hai axit amin này cũng giúp ức chế sự gia tăng viêm và ức chế sự phá hủy miễn dịch trong quá trình đào tạo hoặc phẫu thuật.