Người mẹ chỉ dám thở phào nhẹ nhõm khi đưa kim vào tay. Từng giọt máu chảy vào cơ thể và sức sống của cô dần hồi phục.

Cô Yan Bai, 17 tuổi, đưa con đến bệnh viện. Hai đứa con của cô, Phạm Anh Tuấn 19 tuổi và Phạm Ngọc Anh 11 tuổi, cả hai đều bị herpes đơn giản. Đây là một bệnh đông máu di truyền hiếm gặp. Hai anh em Tuấn thường chảy máu để cầm máu và mất máu.

Tuấn có số người chết cao nhất sau khi phát hiện bệnh cách đây 14 tháng. Nghiêm trọng nhất là vào năm 2005, Tuấn bị chảy máu cam, nôn ra máu và xuất huyết tiêu hóa. Trong tâm trí của Sheen, hình ảnh một đứa trẻ đẫm máu giữa sự sống và cái chết vẫn còn nguyên vẹn.

“Khi tôi lên năm tuổi, tôi phải đi cấp cứu và có máu trong mũi.” Ra khỏi miệng, cô ấy vẫn vậy, cô ấy vẫn vậy, da và môi cô ấy trắng không có máu, Bác sĩ phải lắc đầu, “Hiền nhớ lại. Cha vội vã đi từ Yan Bai đến Hà Nội để hiến máu cho con, và bác sĩ nói với ông rằng ông là vị cứu tinh của tôi,” Ông đi rồi, ông sẽ chết. “Sheen không dám có con. Tám năm sau, Sheen có thai và sinh ra Phạm Ngọc Anh (Phạm Ngọc Anh). Thật không may, Anh cũng có số phận như anh, gần mười năm sau. Trong những năm qua, hai anh em được điều trị tại Quốc hội. Viện Máu và Truyền máu.

Tiểu cầu là một bệnh di truyền tiểu cầu. Thông thường, chảy máu da do xuất huyết giảm tiểu cầu là điển hình. Tuy nhiên, khi bệnh nhân không thể cầm máu do các lý do khác (như nhổ răng, chảy máu kinh nguyệt kéo dài, chảy máu đường tiêu hóa kéo dài và chảy máu cam), bệnh cũng thường được tìm thấy. Vì căn bệnh này, một người nào đó trong gia đình mắc bệnh huyết học di truyền. Không có cách điều trị cụ thể cho bệnh này. Nếu chảy máu nặng, bệnh nhân phải truyền máu tiểu cầu.

Em bé của Anh được điều trị máu trong bệnh viện. Ảnh: Ruan Yue .

Bệnh này khiến hai anh em Tuấn và Anh phải đến bệnh viện để điều trị hồng cầu hàng tháng. Cho đến nay, Tuấn và Anh đã truyền bá nhiều đơn vị máu và Hiền không thể đếm được nữa. Hiến máu đã trở thành cuộc sống của hai anh em. Nguồn tin cũng là hy vọng và kỳ vọng của cha mẹ bạn.

“Trước đây, tôi đã hiến máu để cứu bạn, nhưng bây giờ người hiến máu là vị cứu tinh của bạn”, bà Sean chia sẻ .

Mẹ vẫn lo lắng, Lo lắng rằng con của cô có thể không có máu và không có tiểu cầu để lây lan. Trong lễ hội mùa xuân và kỳ nghỉ hè (khi người hiến máu khan hiếm), nỗi lo này còn nghiêm trọng hơn.

Người đứng đầu Viện Máu và Truyền máu Quốc gia cho biết trong dịp Tết Nguyên đán. Trong ba tháng cuối năm (từ tháng 12 năm 2019 đến tháng 2 năm 2020), viện cần khoảng 80.000 đơn vị máu để đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị của 170 bệnh viện ở 25 tỉnh, thành phố.- — Viện Huyết học và Truyền máu Quốc gia kêu gọi những người khỏe mạnh, đặc biệt là những người có máu O và A, tham gia hiến máu vào cuối năm để cung cấp dịch vụ chăm sóc và điều trị khẩn cấp. -Truen Tron